Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Giả người quen, cướp táo tợn giữa trưa
Ban biên tập của Chuyện Cảnh Giác tuần này gửi đến quý vị câu chuyện mà kẻ lừa đảo nhận mình là người quen của nạn nhân để thực hiện hành vi phạm tội, tình huống tái hiện mang tên ““Bạn” của con gái”.

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ việc tội phạm lừa đảo, cướp, trộm cắp tài sản bằng những thủ đoạn mới hết sức tinh vi, khiến nhiều người mất cảnh giác, không kịp đề phòng. Ðáng chú ý là, các loại tội phạm kể trên đã không còn thực hiện hành vi theo lối truyền thống, mà chúng lập kế hoạch tinh vi, đóng giả, hóa trang thành những “vai” khác nhau để cùng thực hiện việc lừa đảo, khiến nạn nhân hoàn toàn rơi vào thế bị động, không thể chống đỡ.

Những đối tượng phạm tội thường chọn những gia đình có người thân đi vắng thường xuyên

Bà Năm trong tình huống là một người phụ nữ bình thường, sống cùng với con gái của mình, do con gái đi làm nên bà thường xuyên phải ở nhà một mình, hôm đó, Thanh (kẻ lừa đảo) đến nhà bà Năm và tự xưng là bạn học của con gái bà, xin vào nhà ngồi đợi.

Vì trước giờ chưa gặp mặt nên bà Năm hết sức thận trọng và tra hỏi thông tin rất cặn kẽ, do bản tính có phần đa nghi nên bà Năm tính gọi điện cho con gái để xác minh sự việc, cùng lúc này Thanh đã móc điện thoại, ra vẻ đang nói chuyện với con gái bà Năm, thấy cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, lịch sự cùng với cuộc điện thoại cho con gái nên bà Năm tin tưởng và mời cô gái vào nhà đợi.

Để chiếm được lòng tin của bà Năm, Thanh đã giả vờ gọi điện cho con của bà để xác minh

Với lý do bạn bè lâu ngày không gặp nên Thanh đã mang đến một ít trái cây cho gia đình bà Năm với mong muốn là lát nữa con gái bà Năm về thì cả nhà cùng ăn chung, thấy cô gái nhiệt tình và cũng là khách nên bà Năm giành gọt trái cây và đem ra cùng ăn với Thanh.

Giỏ trái cây “ngọt ngào” dẫn đến cái kết đắng mà Thanh gửi tặng cho gia đình bà Năm

Bà Năm vừa ăn trái cây vừa nói chuyện với Thanh, nhưng mỗi lần bà mời cô dùng trái cây chung thì Thanh lại có lý do để không dùng đến. Sau một lúc đến khi con gái bà Năm về thì tài sản trên người cũng như trong gia đình đã bị mất.

Mọi chuyện quá muộn khi con gái bà Năm trở về

Cùng theo dõi Chuyện Cảnh Giác tuần này để vạch trần thủ đoạn và những mánh khóe của Thanh, làm cách nào để bà Năm không mấy nghi ngờ và sập bẫy của tình huống ““Bạn” của con gái” được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 20/6/2021 trên kênh THVL1.

Để phòng tránh mối nguy hiểm từ những thủ đoạn tinh vi của tội phạm, Ban biên tập Chuyện Cảnh Giác khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác và có các biện pháp tự phòng ngừa, hạn chế tối đa điều kiện mà các đối tượng có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Quán triệt, thông báo đến các thành viên trong gia đình về những phương thức, thủ đoạn mà đối tượng thường sử dụng để đột nhập và thực hiện hành vi cướp tài sản; tuyệt đối không mở cửa cho người lạ; trong trường hợp có người lạ gõ cửa tự xưng là người thân của ai đó trong gia đình, cần xác minh thông tin rõ ràng thì mới cho các đối tượng vào nhà.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Nếu đã gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục