Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Lợi dụng lòng tin của bạn để “thuê vàng cưới”
Ngày nay, tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, vì thế các ngành dịch vụ, tiểu thương cũng tự đưa ra những giải pháp phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại để từ đó có thể tăng lợi nhuận cho cơ sở kinh doanh của mình. Ví dụ như các cơ sở buôn bán vàng bạc hiện nay cho ra đời loại hình kinh doanh cho thuê vàng cưới, nhằm giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn khi không đủ kinh phí để chi trả.

Tình huống dàn cảnh mà Chuyện cảnh giác gửi đến quý khán giả lần này vô cùng tinh vi và mới lạ, nạn nhân trong câu chuyện bị sập bẫy với niềm tin đặt sai chỗ, chi tiết thủ đoạn và chiêu trò sẽ được vén màn trong tập Thuê vàng cưới gửi đến cho khán giả tuần này.

Nhóm bạn lâu ngày gặp nhau nhưng không ngờ đây lại là cơ hội để những kẻ gian lợi dụng khi thấy sự giàu có của bạn mình

Mở màn cho tình huống tái hiện của tuần này là cuộc gặp gỡ của nhóm bạn thân thiết với lý do mời cưới. Lâm, một cậu chủ nhà giàu được tất cả các bạn ngưỡng mộ và khoe khoang hộ về gia thế của mình, nhưng không ngờ điều này đã rơi vào tầm ngắm của Khuê (Kẻ lừa đảo), cậu bạn trong cuộc gặp gỡ bạn bè nhưng không thân với Lâm như các bạn còn lại. Trò chuyện được một lúc, Khuê mới phát hiện được rằng Lâm đang cho thuê vàng cưới với cách thức an toàn (Trước khi lấy vàng phải cọc đủ 100% giá trị của vàng, khi trả lại số vàng này thì sẽ được nhận lại tiền đã cọc trước đó, tiền thuê vàng sẽ được tính theo số lượng và ngày mà bên đã thuê), điều đó hoàn toàn đã rơi vào tầm ngắm của những người có lòng tham như Khuê.

Khuê chủ động đến tìm Lâm để hỏi việc thuê vàng cưới

Vài hôm sau, Khuê đi cùng một cô gái được cho là vợ sắp cưới của mình đến tiệm vàng của Lâm để gặp mặt, trao đổi để thuê vàng cưới, Lâm không mấy nghi ngờ vì tin tưởng bạn bè thân tình, đồng ý cho Khuê thuê với giá hữu nghị. Lợi dụng lòng tin đó, Khuê lừa Lâm đến tận nhà của mình để giao vàng, lấy một số lý do để giữ chân cho Lâm ở lại, cho Lâm uống nước đã pha sẵn thuốc mê, không nghi ngờ bạn mình, Lâm uống nước và rơi vào tròng của Khuê, đợi Lâm ngấm thuốc, Khuê lấy hết số vàng, cả chiếc xe Lâm đến đưa vàng cũng được Khuê lấy cắp. Khi tỉnh dậy Lâm mới phát hiện mình bị lừa và ngôi nhà Khuê bảo mình đến cũng chỉ là dàn dựng.

Khuê lừa Lâm đến nhà (giả) để thực hiện hành vi lừa đảo

Trong cuộc sống, bạn bè, người thân vay mượn tài sản của nhau là việc bình thường. Nhưng, việc bình thường sẽ trở nên bất thường khi có 1 số kẻ lợi dụng lòng tin của bạn bè, người thân để chiếm đoạt tài sản. 

Đây không chỉ là bài học cho Lâm (nhân vật trong tình huống), mà còn cảnh báo cho những ai đang kinh doanh vàng bạc đá quý. Đây không chỉ là lợi dụng lòng tin, chiếm đoạt tài sản, đánh mất niềm tin của bạn bè, gia đình, người thân. Đó còn là nguyên nhân phát sinh ra các loại tội phạm khác. Bên cạnh đó, mọi người cần đề cao tinh thần cảnh giác, nêu cao ý thức bảo vệ tài sản của mình để đối tượng xấu không có cơ hội hoạt động, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Lợi dụng lòng tin của bạn mình Khuê đã bỏ thuốc, lấy toàn bộ tài sản và rời đi

Cùng theo dõi tình huống “Thuê vàng cưới” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 9/5/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục