Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Quen người yêu qua mạng, cô gái bị lừa cả tình lẫn tiền
Mạng xã hội ngày càng phát triển, từ đó các loại tội phạm cũng ngày càng hoành hành hơn trên nhiều phương diện. Câu chuyện "lừa tình, lừa tiền" nay lại trở nên tinh vi hơn trước nhờ sự tiện ích của công nghệ.

Câu chuyện mà ban biên tập muốn cảnh giác quý vị khán giả tuần này mang tên “Người yêu quen qua mạng.” Lợi dụng mạng xã hội tiên tiến, bọn tội phạm ngon ngọt dụ dỗ con mồi bằng những lời hứa mật ngọt trong tình yêu.

Tình huống tái hiện lại câu chuyện của một bà chủ quán cà phê. Chị là người đam mê đồ cổ và có tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội. Qua đó, cô có đồng ý hẹn hò với một thành viên trong nhóm. Được biết, anh là Việt kiều ở nước ngoài, thường xuyên nhắn tin, call video để trao đổi, lấy niềm tin và tình cảm của cô.

Vào một hôm nọ, chị vô cùng bất ngờ khi thấy anh xuất hiện ở quán cà phê của mình. Quá thắc mắc tại sao anh có thể biết rõ địa chỉ của mình như vậy, chị có hỏi thì anh ngon ngọt rằng vì yêu chị nên phải tìm hiểu cặn kẽ về cuộc sống của chị. Tên tội phạm còn dụ dỗ bằng món quà có giá trị cao để lấy lòng tin của con mồi.

Ngày hẹn hò sau, hắn cố tình yêu cầu chị mặc áo đôi để khẳng định mối quan hệ với người khác. Y chở chị đến một người bán xe cổ và hứa mua tặng cho chị. Tên tội phạm bảo chị giữ kỹ tiền bạc, giấy tờ mà hắn để trong cốp xe của chị rồi phóng chiếc xe cổ đi với lý do chạy thử. 

Ở đây, ví trống, không số điện thoại, tài khoản mạng bị chặn, chị chủ quán cà phê hoang mang vì mãi không thấy tên lừa đảo quay về. Tình ngay lý gian, chị phải chịu trách nhiệm cho hành động phạm pháp của “anh người yêu quen qua mạng.” Vậy liệu chị nạn nhân tội nghiệp này có phải hứng chịu hậu quả hay không?

Quý khán giả hãy chú ý theo dõi các tình huống trên trong khung giờ quen thuộc, 16h30 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình do đài THVL và công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục