Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Sập bẫy “Trình dược viên”
Thời gian gần đây, không ít các nhà thuốc than trời vì việc bị lừa, mà thủ đoạn của những kẻ lừa bịp này vô cùng tinh vi, khiến những nạn nhân dù đã được trang bị kiến thức kĩ lưỡng nhưng vẫn mắc bẫy của chúng.

Chuyện cảnh giác tuần này mang đến câu chuyện “Sập bẫy Trình dược viên”, câu chuyện được tái hiện sống động, những kẻ lừa đảo xây dựng hình tượng vô cùng chỉnh chu, cùng các đồng bọn phối hợp nhịp nhàng, khiến nạn nhân mất cảnh giác và xa vào bẫy của chúng một cách dễ dàng.

Nhân vật lừa đảo Kha được Ban biên tập Chuyện Cảnh Giác xây dựng là một chàng trai vô cùng hoàn hảo, với vẻ ngoài lịch thiệp, ăn nói thu hút, tạo cảm giác cho đối phương thấy được mình là người đàng hoàng, có tri thức tốt dễ dàng thực hiện những hành vi phạm tội.

Kha với vẻ ngoài lịch thiệp, tư vấn khá rõ ràng về loại thuốc để lừa chị Thương

Kha chọn những cơ sở, hiệu thuốc nhỏ để thực hiện ý đồ của mình, lần đầu Kha đến gặp chị Thương (nạn nhân) chủ hiệu thuốc để giới thiệu loại thuốc mới, các giấy tờ Kha cung cấp để chứng minh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chị Thương tin tưởng.

Vì là cơ sở kinh doanh nhỏ nên chị Thương cũng e dè khi lấy loại thuốc mới về bán, nhưng Kha ngỏ ý là đưa hàng cho chị Thương bán thử, bán xong trả tiền sau, mỗi sản phẩm bán ra sẽ được chiết khấu hoa hồng cao, thấy bản thân không mất gì nên chị Thương hoàn toàn đồng ý với lời đề nghị của Kha.

Các đối tượng lừa đảo trong băng nhóm của Kha thực hiện hành vi bài bản và nhịp nhàng

Sau vài hôm thì thuốc của Kha bán khá chạy, khiến chị Thương phải gọi điện đặt hàng để bán khá nhiều, vì hàng bán được nên lần sau cùng lấy thuốc được chị Thương đặt mua khá nhiều. Chị Thương hoàn toàn không biết mình đã rơi vào chiêu trò của Kha và đồng bọn, chúng giả danh là khách hàng mua loại thuốc mà Kha bán cho chị Thương để nhằm mục đích lừa đảo chị.

Chiêu thức cuối cùng để đồng bọn của Kha lừa chị Thương một cách trót lọt

Để phi vụ thành công trót lọt dễ dàng, Kha và đồng bọn đã sử dụng những chiêu trò nào, lừa đảo chị Thương ra làm sao, cách thức để phân tán tập trung và sự chú ý của chị Thương để đánh đòn tâm lý cuối cùng, tất cả sẽ được vén màn trong tập “Sập bẫy Trình dược viên” được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 13/6/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Nếu đã gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục