Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Tin lầm “thần dược” trên xe khách và cái kết cực đắng
Các chuyến xe khách thường là cơ hội để những kẻ lừa đảo tung hoành. Chỉ cần sơ hở một chút là không những mất tiền oan mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ nghiệm trọng nếu không nhận thức kịp thời, cùng theo dõi tình huống “Chiêu lừa bán thuốc trên xe” của Chuyện Cảnh Giác tuần này để có thêm nhiều bài học bổ ích nhé.

Ông Tư (nhân vật trong tình huống) đi chữa bệnh trên thành phố, lúc trở về trên chuyến xe khách thì được kẻ lừa đảo tiếp cận, biết được “tiềm năng khách hàng” của mình là những người nhẹ dạ, cả tin, nên những đối tượng lừa đảo tung những chiêu trò khiến con mồi tin tưởng tuyệt đối vào những lời nói và hành động. 

Đối tượng thường xuất hiện trên những chuyến xe để lừa những người miền quê chân chất, thật thà

Biết ông Tư bị bệnh nên kẻ lừa đảo đã đưa ra những lời ngon ngọt, cùng với cách diễn xuất “thần sầu” là gọi điện tư vấn cho các khách hàng, khiến ông Tư rơi vào tròng của kẻ lừa đảo lúc nào không hay và sẵn sàng bỏ một số tiền không nhỏ để mua hộp thuốc được quảng cáo bài bản về công dụng cũng như chất lượng sản phẩm. Kẻ lừa đảo còn để lại số điện thoại để Ông Tư liên lạc.

Đối tượng lừa đảo đã đưa cho Ông Tư loại thuốc tăng cường sức khỏe để giúp ông cảm thấy thuốc đã phát huy được tác dụng. Thấy được sức khoẻ cải thiện trong thấy, ông giới thiệu cho bạn bè mình và những người xung quanh, gọi điện cho kẻ lừa đảo để mua, nhưng đối tượng lừa đảo đã nâng cao cảnh giác bằng cách hỏi thăm gia đình ông có người nhà đang ở nhà hay không để đến giao hàng và không vạch trần được hành vi của mình.

Thấy thuốc ban đầu có tác dụng, nên ông Tư đã chủ động liên lạc để mua thêm thuốc

Đến với đợt giao thuốc lần này, ông Tư đặt mua thuốc nhiều hơn, một là để dành cho mình dùng dần, hai là mua giúp những người khác, đối tượng giao đến những hộp thuốc khác với loại ban đầu ông Tư dùng, để giải đáp thắc mắc, đối tượng nói thay đổi mẫu mã nhưng chất lượng vẫn như nhau, thấy được hiệu quả của lần thuốc ban đầu nên ông Tư không mảy may đề phòng.

Đối tượng chỉ giao thuốc giả khi biết được nhà ông Tư không có người để tránh những rủi ro bị vạch trần

Dùng loại thuốc mới một thời gian thấy vấn đề sức khỏe ngày càng đi xuống, liên lạc với người bán thuốc không được, ông nhờ người có chuyên môn thẩm định loại thuốc và biết được mình đã bị lừa, sức khoẻ giảm sút là do dùng thuốc giả.

Ông Tư đến kiểm định thuốc thì phát hiện mình bị lừa

Không chỉ riêng ông Tư,  với chiêu trò bán thuốc “chữa bá bệnh” trên các xe buýt, xe khách, kẻ bịp bợm lợi dụng lòng tin của những người miền quê chân chất, nhẹ dạ cả tin, thu về hàng triệu đồng mỗi ngày khiến sức khoẻ của người bị lừa không những không thuyên giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng khi dùng các loại thuốc khôgn rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua sự việc trên, quý khán giả nên tìm hiểu thật kỹ những loại thuốc mà mình sử dụng, mua thuốc phải ở những nơi uy tín có chuyên gia tư vấn rõ ràng, tránh bị kẻ gian lợi dụng, tiền mất, tật mang. Đừng vì một phút tin lầm mà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Cùng theo dõi tình huống “Chiêu lừa bán thuốc trên xe” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 23/5/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục