Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Tinh vi với chiêu trò “Thả tép bắt tôm” của tội phạm hiện nay
Giữa ban ngày, có nhiều người qua lại, kẻ trộm vẫn táo tợn dùng chiêu trò của mình, đột nhập nhà dân, lấy đi nhiều tài sản có giá trị, mà khi nạn nhân nhận ra, thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản trong thời gian gần đây chủ yếu “nhắm” vào những gia đình thường xuyên có người đi vắng, rất nhiều trường hợp mất tài sản khi để nơi không người trông giữ, nhất là xe mô tô. 

Đối tượng phạm tội thường xuyên rình rập, quan sát rất kỹ những nơi mà chúng nhắm đến 

Ban biên tập của Chuyện Cảnh Giác tuần này gửi đến quý khán giả tình huống tái hiện “Rải tiền lẻ, trộm xe xịn” khi kẻ lừa đảo chỉ bỏ ra một chút tiền để đánh lừa sự chú ý của chủ nhà, để rồi khi vừa quay lưng, là những tài sản có giá trị “tự dưng” biến mất.

Tình huống tái hiện nói về hai mẹ con anh Hoàng, con trai thì thường xuyên đi làm, người mẹ thì ở nhà lo việc nội trợ. Hôm đó, anh Hoàng có việc nên ra ngoài và không dùng xe máy, để mẹ ở nhà trông nom.

“Người lạ mặt” báo tin cho mẹ anh Hoàng là anh làm rơi tiền

Anh Hoàng vừa rời đi thì một người lạ mặt đến hỏi mẹ anh Hoàng rằng người vừa rời khỏi nhà (anh Hoàng) có phải là con của bà hay không, vì trên đường đi anh ta thấy anh Hoàng rơi rất nhiều tiền và kêu bà ra nhặt lại cho con. Ban đầu, mẹ anh Hoàng ngờ ngợ vì làm sao người lạ mặt này có thể biết được anh Hoàng là con của bà, nhưng vì xót của bà đành phải chạy ra xem có đúng như lời người đó nói hay không.

Quả nhiên, vừa bước ra cổng nhà, bà thấy tiền nằm rải rác theo hướng đi của con, vì con bà mới rời đi được một lúc và đoạn đường nãy giờ không ai qua lại, nên bà chắc chắn rằng đây là tiền của con mình làm rơi là lần theo mà nhặt từng tờ tiền lẻ.

Nghe lời “Người lạ” mẹ anh Hoàng nhặt từng tờ tiền lẻ được cho là của con mình đánh rơi

Bà mải mê nhặt số tiền lẻ mà quên mất rằng, lúc bà rời đi do gấp gáp nên không đóng cửa nhà và tài sản của con bà là chiếc xe máy vẫn còn để nguyên trong sân mà không biết rằng, những tên tội phạm đang lẩn trốn đâu đó, chỉ chờ đợi sơ hở của bà và thực hiện hành vi phạm tội.

Mẹ anh Hoàng sau khi nhặt số tiền rơi được cho là của con mình xong thì trở về, nhưng điều khiến bà không khỏi bàng hoàng là chiếc xe của con bà đã “không cánh mà bay”, nhận ra được rằng mình bị lừa nên gọi cho con trai về gấp nhưng đã quá muộn màng. Cùng theo dõi Chuyện Cảnh Giác tuần này để vạch trần thủ đoạn và những mánh khóe của tên tội phạm làm cách nào để mẹ anh Hoàng không mấy nghi ngờ và sập bẫy của tình huống “Rải tiền lẻ, trộm xe xịn” được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 27/6/2021 trên kênh THVL1.

Chiếc xe đậu trước nhà đã “không cánh mà bay” khi mẹ anh Hoàng trở về

Hiện nay, tội phạm cướp, cướp giật tài sản hoạt động liều lĩnh, tinh vi. Chúng có thể gây án vào ban ngày, địa bàn thành thị và nông thôn. Nhưng, nếu như hành động của những tên tội phạm không trót lọt như dự tính thì với những người dân thường xuyên ở nhà một mình rất nguy hiểm, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khó lường, không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân. 

Mỗi người dân cần theo dõi, quan tâm, cập nhật thông tin về tình hình, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa. 

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Nếu đã gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục