Đời sống
2 bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM dừng điều trị covid-19
Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định phục hồi công năng của Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện quận 7. Đây là hai bệnh viện đầu tiên của TP.HCM chính thức trở lại công năng ban đầu sau một thời gian tiếp nhận và đều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Những ngày qua, các nhân viên y tế khẩn trương lau dọn sàn nhà, giường, ga nệm và các trang thiết bị, máy móc. Công tác khử khuẩn cũng được thực hiện nhiều lần trước khi đón bệnh nhân mắc các bệnh lý thông thường vào điều trị. TS, BS Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện quận 7, cho biết, đơn vị chính thức tiếp nhận điều trị ca mắc COVID-19 đầu tiên vào đêm 12/7 vừa qua. Tính đến nay, đã có khoảng 1.200 trường hợp được tiếp nhận điều trị, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng phải hồi sức tích cực. Sau thời gian hoạt động, bệnh viện điều trị khỏi bệnh cho trên 500 người, một số ca nặng được chuyển lên các tuyến cao hơn./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục