Đời sống
An Giang phát huy hiệu quả sức mạnh từ nhân dân  trong phòng chống tội phạm
Gần dân, dựa vào dân, thời gian qua, Công an TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã phát huy hiệu quả vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương người dân dũng cảm truy bắt các đối tượng phạm tội, trở thành nhân tố tích cực cùng lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Trưa ngày 16/4 vừa qua, khi đang dừng xe tại một cửa hàng tạp hóa ở khu vực phường Bình Đức (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang), anh Nguyễn Văn Bo phát hiện một nam thanh niên đang áp sát và giật túi xách của một người phụ nữ rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Không chút do dự, anh liền điều khiển xe mô tô truy cản rồi cùng người dân khống chế đối tượng này giao cho Công an.

Anh Nguyễn Văn Bo – Phường Bình Đức, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết:“Mình nghĩ nếu là người khác gặp trường hợp đó thì chắc ai cũng đều có hành động giống mình thôi.”

Cùng với suy nghĩ và tinh thần dũng cảm như anh Bo, chị Lý Thị Kim Anh (trú tại phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên) cũng đã cùng người dân truy bắt đối tượng trộm xe gắn máy đang trên đường tẩu thoát.

Chị Lý Thị Kim Anh – Phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ:“Tôi thấy anh nạn nhân đuổi theo tên cướp có một mình, nên tôi chạy theo. Lúc đó tay đang cầm chổi rồi theo phản xạ tôi chạy theo thôi, rồi hô hoán kêu mọi người tiếp, cùng nhau rượt đối tượng, tôi đã dùng chổi chặn nó lại rồi cùng mọi người bắt được.”

Thời gian qua, việc đấu tranh, truy bắt tội phạm dường như không chỉ còn là việc của riêng lực lượng Công an mà đã trở thành phong trào của quần chúng nhân dân. Đặc biệt, qua phát động phong trào, người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an thành phố nhiều tin báo có giá trị. Qua đó, đã giúp cơ quan Công an điều tra, khám phá nhanh nhiều vụ án và triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thượng tá Lê Văn Thích – Phó Trưởng Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang chia sẻ:“Thời gian tới, Công an TP.Long Xuyên sẽ chỉ đạo Công an các phường, xã phối hợp với các ngành của thành phố và phường xã, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cho quần chúng nhân dân để người dân nâng cao ý thức phòng ngừa, cảnh giác với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, qua phong trào cũng sẽ kịp thời đề nghị khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Song song đó, Công an thành phố cũng chỉ đạo Công an phường, xã tiếp tục củng cố nâng chất các mô hình phòng chống tội phạm, kêu gọi người dân tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật để cùng với lực lượng Công an đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.”

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.Long Xuyên đã có 9 người dân được tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những tấm gương dũng cảm này như những cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục