Đời sống
“Bà trùm Hoa hậu” tự tay lên thực đơn cho Bếp ăn thiện nguyện: ai cũng xuýt xoa vì bữa ăn chất lượng.
Không chỉ sở hữu nhan sắc rực rỡ, tài năng trong giới truyền thông mà Bà Trùm Hoa Hậu Phạm Kim Dung còn cho thấy mình là một phụ nữ rất khéo léo, chu toàn với vai trò một người nội trợ đảm đang khi khởi xướng bếp ăn thiện nguyện.

Trong những ngày tham gia bếp ăn thiện nguyện của CLB Suối Mát Từ Tâm Chủ tịch Phạm Kim Dung được dịp trổ tài nấu nướng và thường xuyên chia sẻ các món ăn do đích thân mình lên thực đơn phục vụ cho chiến dịch. Điều mà ai cũng thích thú đó chính là loạt hình ảnh về các bữa ăn đầy chất dinh dưỡng mà chị cập nhật mỗi ngày.

Trên trang facebook cá nhân, chị Phạm Kim Dung thường xuyên đăng tải những suất cơm của Bếp ăn thiện nguyện với nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị Việt như: thịt rim tôm thẻ, canh bí đỏ sườn và thịt bằm, sườn nấu há cảo,… bò kho hay các món ăn vặt tráng miệng…do chính chị tự lên thực đơn và phụ giúp nấu được bạn bè hết và cộng đồng mạng hết lời khen ngợi.

Dưới mỗi bài chia sẻ mọi người đều suýt xoa bởi những bữa ăn đầy chất lượng: “Đây thực sự là làm món ăn với cả tấm lòng, mùa này ăn bún mọc Hà Nội chắc các bác sĩ cũng thấy ấm lòng”; “Tuyệt vời quá chị ơi”; “Bún mọc quá ngon luôn chị ơi”,…

Ngoài những món quen thuộc cơm – canh,… CLB còn nấu những món đặc sắc bún mọc chuẩn vị Hà Nội để gửi cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đúng là không thể phủ nhận, Chủ tịch Phạm Kim Dung đã quá chu đáo và tâm lý với mọi người trong mùa dịch này.

Các suất cơm do chị Pham Kim Dung nấu luôn cân bằng được các yếu tố từ dinh dưỡng màu sắc đến mùi vị, đương nhiên là cả khoản đa dạng món nữa. “Bà trùm Hoa Hậu” còn tâm lý đến mức mỗi ngày đều dành thời gian tự tay lên thực đơn khác nhau với đủ món từ món khô đến món nước, cố gắng nấu các món ăn khác nhau để mọi người đổi vị.

Ngay lúc phát động chiến dịch bếp ăn Suối Mát Từ Tâm, làm những món ăn chị cũng nghĩ đến chuyện thực đơn phải như thế nào để mỗi bữa ăn luôn đủ nhóm dinh dưỡng chất đạm, chất béo, chất xơ và phải thay đổi mỗi ngày. Với mỗi suất ăn phải luôn cung cấp đủ 200g lượng đạm từ thịt/cá chị Phạm Kim Dung – Chủ tịch CLB Suối Mát Từ Tâm tâm sự:“Ngoài việc chuẩn bị phần ăn no bụng chúng tôi còn muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà con để đảm bảo sức khỏe chống chọi với dịch bệnh”.

Yêu và trân trọng những điều nhỏ nhặt là quan niệm sống của chị. Có thể nói với vai trò là người mẹ người vợ của gia đình, chị Phạm Kim Dung hiểu được bữa cơm đủ đầy quan trọng đến nhường nào, bởi vậy dù bận đến đâu chị vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia Bếp ăn thiện nguyện tạo những suất ăn chất lượng gửi đến mọi người.

Được biết, Bếp ăn thiện nguyện vẫn đang “đỏ lửa” mỗi ngày để nấu và phát từ 2000 – 2600 phần ăn nhằm chia sẻ với đội ngũ tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, “tiếp sức” người có hoàn cảnh khó khăn, trạm chốt chống dịch, điểm truy vết F0 F1, các khu vực phong tỏa trên địa bàn TPHCM. Tuy bận rộn với vai trò Tổng Giám đốc trong công việc, nhưng “bà trùm hoa hậu” luôn dành thời gian chăm lo cho các suất ăn của bếp ăn thiện nguyện mà chị thành lập. Xuyên suốt thời gian giãn cách do dịch, CLB Suối Mát Từ Tâm đã phục vụ những suất ăn vô cùng đa dạng, hấp dẫn. Mọi người có thể thấy được tấm lòng như cái tên Suối Mát Từ Tâm CLB mà chị khởi xướng, để nhiều người ấm lòng hơn trong mùa dịch.

Những phần việc đầy ý nghĩa này của bếp ăn thiện nguyện nhận được nhiều sự hoan nghênh của cộng đồng, xã hội. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng những việc làm nói trên CLB đã truyền đi thông điệp nhân văn về lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần lan tỏa những điều tử tế trong mùa dịch này


Bình luận

Tin cùng chuyên mục