
Tại Đảo Cò, hiện có hơn 50 loài cò, vạc với hơn 20.000 cá thể sinh sống. Ông Nguyễn Đức Võ (Đội trưởng Đội tự quản đảo Cò) cho biết, để tạo môi trường sống và bảo vệ tốt nhất để đàn cò sinh trưởng, phát triển, đội đã tổ chức các đợt tuần tra, xua đuổi các loại ăn thịt cò, vạc non như rắn, diều hâu, cứu cò vạc bị dính bẫy chuột. Vào những tháng cao điểm trong mùa sinh sản của cò, đội thường cử nhân viên thường xuyên có mặt tại các đảo để sửa chữa lại tổ cò và nhặt những con cò non bị rơi xuống đất đưa trả về tổ.

Số lượng cò về đảo ngày một nhiều đã thu hút hàng ngàn du khách ở các nơi đến tham quan, chiêm ngưỡng. Những đoàn khách này sẽ được cán bộ, nhân viên khu di tích đưa đi tham quan bằng đò, và tuyên truyền, hướng dẫn các quy định khi thăm đảo cò, ngắm cò vạc gần nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các cá thể này./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.
Đời sống