Đời sống
BỆNH VIỆN THỰC HIỆN NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG RÉT CHO BỆNH NHÂN
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, nhiều bệnh viện đã thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống rét để bảo đảm sức khỏe cho bệnh nhân khám ngoại trú cũng như điều trị nội trú, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Ghi nhận của chương trình tại Hà Nội.

Đã 12 năm nay, đều đặn 3 buổi/tuần, bà Nguyễn Thị Lý đều có mặt tại bệnh viện từ rất sớm để chạy thận nhân tạo. Đặc biệt, trong thời tiết giá lạnh, bà thường xuyên gặp các vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên, từ khi bệnh viện trang bị cây sưởi công nghiệp đốt bằng gas đã giúp bà cũng như nhiều bệnh nhân cảm thấy ấm áp hơn.

Bà Nguyễn Thị Lý – TP. Hà Nội cho biết: “Tôi đi chạy thận đến đây nhờ máy sưởi này thích quá, tôi sưởi xong mới lên viện” Còn Ông Vũ Văn Thạo – Tỉnh Bắc Ninh thì chia sẻ: “Tôi thấy buổi sáng trời chưa tan dần lạnh giá các bệnh nhân người nhà vây quanh đèn sưởi này rất là ấm bời vì vội đưa bệnh nhân đi rét buốt hết tay, đứng máy sưởi rất là ấm”  

Với hơn 100 bệnh nhi đang điều trị nội trú, ngay từ đầu mùa đông, khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm chủ động bảo đảm sức khỏe cho người bệnh. 100% phòng bệnh đều được trang bị đầy đủ điều hòa nhiệt độ, các gia đình bệnh nhi được bổ sung chăn ấm. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng cường hệ thống đèn sưởi ngay tại phòng tắm cho trẻ sơ sinh.  

Chị Nguyễn Thị Khuyên – Tỉnh Hưng Yên” cho biết: “Các bà mẹ với các bà chăm cháu yên tâm, phòng ấm áp điều hòa đầy đủ”. Bác sĩ Nguyễn Thành Nam – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội: “Điển hình trong mùa này là hô hấp trước tiên là phải đảm bảo vân đề dinh dưỡng tăng chất đề kháng, đảm bảo sưởi ấm tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Dù các cơ sở y tế đã chủ động chống rét cho bệnh nhân nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo, trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp, người dân cần chủ động giữ ấm cơ thể, nhất là đối với người già và trẻ em. Tuy nhiên, người dân tuyệt đối không đốt than, củi để sưởi ấm trong phòng kín nhằm tránh ngộ độc khí CO./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2;
11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn
đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời
sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục