Đời sống
Cần Thơ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
Thành phố Cần Thơ đang tiếp tụctriển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, kể cả học sinh 18 tuổi chưa được tiêm chủng trên địa bàn.

Tại quận Ninh Kiều, trong ngày 22/11 có hơn 1.500 học sinh trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm được tiêm vaccine ngừa COVID-19, điểm tiêm tại Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm.

Để chuẩn bị công tác tiêm vaccine cho học sinh, ngay sau khi nhận được thông báo có lịch tiêm, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể cho đợt tiêm này. Theo đó, khối lớp 10 và nửa khối lớp 11 sẽ tiêm buổi sáng, buổi chiều tiêm cho số học sinh còn lại của lớp 11 và khối lớp 12.

Bà Trà Phan Hoa Huỳnh– Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ: “Bản thân tôi rất là vui mừng để cho con yên tâm cho nó học trực tiếp”. Em Trương Khiết Du – Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ: “Sau khi tiêm, em thấy yên tâm hơn do mấy bạn ai cũng được chích sẽ an toàn hơn. E, nghĩ sẽ được gặp mặt mấy bạn và đi học trực tiếp nên em rất là vui.”

Quận Ninh Kiều đang triển khai tiêm vaccine đồng loạt ở 15 điểm tiêm, trong đó, có 4 điểm tiêm dành cho trẻ em. Trong hai ngày 22 và 23/11, quận sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 16 – 17 tuổi, sau đó sẽ tiêm cho trẻ từ 12 – 15 tuổi. Dự kiến, một ngày tiêm khoảng 2.000 trẻ tại mỗi điểm tiêm để đảm bảo giãn cách.

 Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ: “Tiêm vaccine ngoài mục tiêu bao phủ vaccine để đảm bảo cho công tác miễn dịch cộng đồng, Quận cũng xác định đây là cơ sở để cho các trẻ sớm quay lại nhà trường, góp phần phòng, chống dịch”

Trước đó, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn. Ưu tiên tiêm trước cho nhóm tuổi 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục