Đời sống
Cây kiểng, trái cây độc lạ hút hàng
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, cây kiểng, trái cây độc lạ luôn được thị trường săn đón và có giá trị cao. Tại Đồng Tháp, cây kiểng, trái cây độc lạ hút hàng những ngày cận Tết.

Bưởi tiến Vua ghép quýt hồng là sản phẩm kiểng chưng Tết lần đầu tiên ra mắt của một nông dân ở xứ quýt hồng Lai Vung. Bưởi tiến Vua được trồng 3 năm rưỡi thì cho trái, trái chín có màu đỏ lạ mắt, hương thơm đặc trưng mang ý nghĩa cầu mong năm mới may mắn, sung túc. Tuy mới thử nghiệm khoảng chục chậu nhưng bưởi ghép quýt của ông Hà Thanh Hồng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ngoài ra, vườn của ông còn có những những chậu bưởi Diễn cũng đang cho trái. Mỗi sản phẩm có giá dao động từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng.

Cũng với trái bưởi, anh Nguyễn Văn Hoàng ở huyện Lấp Vò đã sáng tạo ra sản phẩm bưởi tạo hình có giá trị cao. Bưởi da xanh hình thỏi vàng, hồ lô, giọt nước với điểm nhấn là chữ nổi “tài, lộc”, hay hình lá bồ đề. Đặc biệt, năm nay, anh Hoàng còn thử nghiệm tạo thêm nhiều màu sắc trên trái bưởi để sản phẩm chưng Tết bắt mắt hơn. Hiện tại, 350 cặp bưởi tạo hình của anh Hoàng đã có khách đặt mua hơn một nửa. Giá của mỗi cặp bưởi là hơn 1 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều loại cây kiểng, trái cây độc lạ đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhà vườn, góp phần nâng cao giá trị nông sản. Chính sự tìm tòi, sáng tạo của những người nông dân, nhiều mặt hàng nông sản đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho năm mới./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục