Đời sống
Chỉ đạo sau vụ chó Pitbull cắn chết người
Vừa qua, sự việc một con chó Pitbull cắn chết người ở Long An đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý chó, mèo và vật nuôi ở các địa phương.

Trước sự việc này, Bộ NN&PTNT vừa gửi công văn yêu cầu các địa phương thành lập các đội xử lý chó thả rông, lập sổ theo dõi các hộ nuôi chó và số lượng của từng hộ để phục vụ việc tiêm phòng vắc-xin.

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ghi nhận 15 trường hợp người tử vong do bệnh dại tại 10 tỉnh, thành và trên 140.000 người phải đi điều trị dự phòng bệnh dại. Nguyên nhân chính là do công tác quản lý các đàn chó tại địa phương còn lỏng lẻo; việc tiêm phòng dại cho chó, mèo còn thấp; công tác tuyên truyền còn chưa thường xuyên. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương rà soát lại, xây dựng kế hoạch trình lên UBND cấp tỉnh, thành phố để được cấp kinh phí, nguồn lực thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống bệnh dại. Các địa phương cần thành lập các đội xử lý chó thả rông; đặc biệt lập sổ theo dõi các hộ nuôi chó và số lượng của từng hộ để phục vụ việc tiêm phòng vắc xin.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục