Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: “Mất tiền” vì chủ nhà giả
Hoạt động mua bán nhà đất diễn ra hàng ngày với giá trị mỗi hợp đồng mua bán nhà đất lên tới hàng tỷ đồng. Nếu không thật kỹ lưỡng, bạn rất có thể rơi vào những màn kịch lừa đảo hết sức tinh vi. Hãy cùng Chuyện cảnh giác đi tìm mánh khóe lừa đảo phổ biến nhất hiện nay.

Chuyện cảnh giác tuần này với chủ đề “Mất tiền vì chủ nhà giả” vừa là câu chuyện cũng vừa nâng cao tinh thần cảnh giác cho mọi người khi mua nhà, hợp đồng có công chứng, được sở tài nguyên và môi trường cấp giấy chủ quyền mới nhưng cuối cùng trắng tay vì  gặp phải chủ nhà giả.

Chủ nhà tin tưởng nên giao giấy tờ cho Quyên đi thẩm định

Tình huống tái hiện lại câu chuyện của Quyên (nhân vật lừa đảo) được chủ nhà trọ của mình tin tưởng, cho xem giấy tờ nhà đất của mình, nhờ Quyên rao bán hộ, lợi dụng lòng tin đó, Quyên làm giả toàn bộ giấy tờ và rao bán nhà cho người khác với tên của mình.

Quyên dẫn “con mồi” đến xem nhà và lừa gạt rằng đây là nhà của mình để lừa người mua

Sau một thời gian, Quyên cũng tìm được “con mồi”, với sự tinh vi trong việc làm giả giấy tờ nhà đất, Quyên hoàn toàn lừa được người mua và văn phòng thẩm định nhà đất, người mua bị lừa trong sự ngỡ ngàng vì mọi giấy tờ đều được hợp lệ và thông qua. Vì vậy, trong tình huống này, người mua phải thật sự tìm hiểu kỹ càng và tìm đến những văn phòng, cơ quan thẩm định nhà đất uy tín để tránh tiền mất nhưng nhà thì không thấy đâu.

Chủ nhà thật và nạn nhân gặp nhau trong sự ngỡ ngàng khi biết được sự thật

Ngày nay, các hình thức lừa đảo mua bán nhà đất xuất hiện ngày càng nhiều và thủ đoạn càng tinh vi, nhắm tới cả người bán và người mua. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quý khán giả cần phải trang bị cho mình đủ kiến thức và cập nhật liên tục để không phải rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Cùng theo dõi tình huống “Mất tiền vì chủ nhà giả” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 2/5/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục