Đời sống
Con đường bích họa tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
Những bức tranh cổ động đang được các họa sĩ miệt mài vẽ lên bức tường ở đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) mấy ngày qua đã thu hút sự chú ý của người đi đường.

Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan… tại các tỉnh thành còn xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó có bức tường trên đường phố Hà Nội được vẽ bích họa sinh động, đẹp mắt, góp phần cổ động phòng chống dịch Covid-19.

Những bức tranh cổ động đang được các họa sĩ miệt mài vẽ lên bức tường ở đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) mấy ngày qua đã thu hút sự chú ý của người đi đường. Đây là công trình thanh niên “Con đường bích họa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19” do Quận đoàn Hà Đông thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19 đến cán bộ, đoàn viên và người dân trên địa bàn.

Những thông điệp được thể hiện một cách sinh động, thu hút. Theo nhóm họa sĩ vẽ những bức tranh cổ động này, từ lúc nhận ý tưởng và địa điểm, đến khi hoàn thiện 10 bức tranh mất khoảng 1 tuần. Họa sĩ Chu Nhã cho biết: “Chất liệu bây giờ tụi mình đi vẽ tranh tường là chất liệu sơn 3d ngoài trời, khi mình làm xong mình có lớp phủ bóng thì chất lượng tranh nó sẽ bền hơn.”

“Tôi thì có đi qua 1 số tuyến đường, thấy 1 số bức tranh chủ yếu là hoa lá các thứ, nhưng khi đến đi thì thấy bức tranh ở đây mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc để phòng chống dịch covid. Tôi thấy bức tranh này nó vô cùng nhiều màu sắc và quan trọng hơn là nâng cao ý thức của những người dân về phòng chống dịch .” – Anh Trần Huy Hiệu – Quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ.

Những bức tranh sinh động vừa truyền được những thông điệp ý nghĩa, vừa khiến cảnh quan xung quanh trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, từ hình thức tuyên truyền độc đáo này, mỗi người dân sẽ nhận thức rõ hơn trách nhiệm đối với sức khỏe của chính mình và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước trong việc chung tay phòng chống dịch./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục