Đời sống
Đăng tin giun đất trị Covid-19, một cô gái bị mời làm việc
Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa làm việc với cô gái tên T.T.H.K.N. (24 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) vì đăng thông tin sai sự thật về việc địa long (tức giun đất) trị được COVID-19.

Trước đó, tài khoản Facebook cá nhân của N. thường xuyên cung cấp, chia sẻ các thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất để điều trị Covid-19. Trang Facebook này còn mời chào mua các loại thuốc Địa Long để trị COVID-19. Trong khi đó, đến nay, Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn, công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị COVID-19. Tại buổi làm việc, N. thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục