Đời sống
Du lịch Quảng Ninh mở cửa trở lại vào tháng 11
Đến nay, Quảng Ninh đã qua hơn 90 ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng và đã hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân. Đây là điều kiện để Quang Ninh khởi động lại ngành du lịch.

Bước đầu, Quảng Ninh dự kiến trong tháng 11 sẽ bắt đầu đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, vịnh Hạ Long và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ.

Theo ghi nhận, kể từ nay cho đến cuối năm, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động nhằm kích cầu du lịch. Tỉnh cũng sẽ hoàn thiện, ban hành “Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch,” trên cơ sở đó khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách. Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện, phương án phòng dịch để đón khách./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục