Đời sống
Hết vẹo cổ nhờ kỹ thuật soi tiên tiến
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công vẹo cổ cho một bệnh nhân bằng kỹ thuật nội soi qua đường nách.

Bệnh nhân là nữ (24 tuổi),  bị xơ cơ ức đòn chũm bẩm sinh dẫn đến vẹo cổ, đã được điều trị phục hồi chức năng nhưng không thành công. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ứng dụng kỹ thuật nội soi giấu sẹo nhỏ vào vùng nách, vừa phục hồi về mặt chức năng vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ. Ngay sau phẫu thuật, biên độ vận động của cổ đã cải thiện rất nhiều, tuy nhiên người bệnh cần tập phục hồi chức năng theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tối đa sau mổ.

Bác sĩ cho biết, xơ cơ ức đòn chũm bẩm sinh điều trị chủ yếu ở giai đoạn sớm là tập phục hồi chức năng, một số trường hợp cần điều trị bằng phẫu thuật./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục