Đời sống
Hiệu quả của khu điều trị bệnh nhân Covid-19 cấp huyện
Trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thời gian qua ở các tỉnh, thành phía Nam, nhiều khu điều trị cấp huyện đã điều trị được cả các ca bệnh vừa và nặng, qua đó giảm tải cho tuyến trên. Ghi nhận của chương trình tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Dù chỉ là khu điều trị tạm thời đặt tại một trường tiểu học nhưng Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng có cơ sở vật chất và phương pháp tổ chức điều trị được đảm bảo tốt. Nơi đây có đủ máy móc, thiết bị để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân vừa và nặng. Đặc biệt, lực lượng Quân y đã giúp khu điều trị này giải quyết bài toán về nhân lực.

Bác sĩ LÊ NGỌC LONG – Giám đốc Khu Điều trị Bệnh nhân COVID-19 huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho hay: “Chúng tôi ban đầu cũng ngồi với nhau, bàn với nhau thứ nhất là về thiết kế, thứ 2 là về nhân sự, thứ 3 là về máy móc, thì sau khi bàn bạc với nhau thì chúng tôi quyết định xây dựng và thành lập. Hiện tại khu này chúng tôi có 130 đầu Oxy, có đầy đủ các máy thở, về xâm lấn cũng như không xâm lấn, máy HFNC dòng cao, có đầy đủ hết tất cả”.

Với quy mô 500 giường, trong đó có 200 giường điều trị bệnh nhân vừa và nặng, sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, cơ sở này đã góp phần điều trị khỏi cho hơn 9.000 bệnh nhân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng và các huyện, thành phố lân cận của tỉnh Bình Dương. Trong đó có nhiều ca rất nặng.

Với sự hỗ trợ của lực lượng Quân y, những khu điều trị COVID-19 ở cấp huyện đã giúp các bệnh nhân trên địa bàn yên tâm điều trị. Đây cũng là một trong những giải pháp tổ chức các tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 hiệu quả ở tỉnh Bình Dương và các địa phương khác ở phía Nam trong thời gian qua./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục