Đời sống
Hơn 30.000 người hành hương về Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ
Ban Quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, chỉ tính riêng 2 ngày vừa qua 17 - 18/4 (tức ngày 6 - 7/3 âm lịch), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã đón trên 30.000 lượt du khách về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Ban Quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, chỉ tính riêng 2 ngày vừa qua 17 – 18/4 (tức ngày 6 – 7/3 âm lịch), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã đón trên 30.000 lượt du khách về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Do chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào giữa tuần nên nhiều du khách đã chọn 2 ngày nghỉ cuối tuần để tới dâng hương.

Trong 2 ngày qua, mặc dù trời có mưa, nhưng ngay từ sáng sớm,  rất đông du khách thập phương đã đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, tưởng niệm các Vua Hùng. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách khi về đây dâng hương, Khu di tích đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự; đặc biệt là nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như phun thuốc khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí,…./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục