Đời sống
Lần đầu tiên đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
Học sinh lớp 12 đã bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Điểm mới là thay vì đăng ký trên hồ sơ giấy thì năm nay lần đầu tiên, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ghi nhận của chương trình trong ngày đầu thí sinh đăng ký theo hình thức mới này.

  Nhờ có 1 tuần đăng ký thử nên khi tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT chính thức, em Xuân Mạnh đã hoàn thành một cách nhanh chóng, nhanh hơn nhiều so với việc làm hồ sơ giấy.

Em Trương Xuân Mạnh – Trường THPT Phúc Lợi, TP.Hà Nội cho biết:“Bắt đầu đăng ký chính thức không có gặp khó khăn gì.”

Ngoài rút ngắn thời gian thì đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến còn giúp thí sinh kiểm soát cũng như chỉnh sửa được thông tin của mình một cách nhanh chóng, chính xác trong quá trình đăng ký.

Em Đoàn Lan Phương – Trường THPT Phúc Lợi, TP.Hà Nội chia sẻ: “Việc xét tuyển online rà soát thông tin dễ hơn khi có phần thông tin không biết nó hiện sẵn chỉ việc nhập vào nó đơn giản hơn.”

Thầy Tạ Bá Cường – Giáo viên Trường THPT Phúc Lợi, TP.Hà Nội chia sẻ:“Các bạn được kiểm soát thông tin cá nhân nơi ở và học, 2 là môn thi đăng ký đúng nguyện vọng, 3 là quyền ưu tiên, giấy tờ ưu tiên tránh sai sót nhập nhầm sai thiếu hay nhầm lẫn từ bạn này sang bạn kia.”

Bên cạnh những thuận tiện thì việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến cũng có một số khó khăn mà thí sinh đã gặp phải. Ngoài việc quá trình đăng ký bị gián đoạn do đường truyền mạng không ổn định thì việc điền mã số phường, xã như thế nào, môn ưu tiên ra sao cũng khiến một số thí sinh băn khoăn.

Theo quy định, học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến đến 17h ngày 13/5 tới. Riêng thí sinh tự do vẫn thực hiện đăng ký trực tiếp tại đơn vị do Sở GD&ĐT các địa phương quy định. Thêm vào đó, việc đăng ký xét tuyển đại học cũng sẽ được thực hiện sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục