Đời sống
Nhà vườn trồng quýt hồng Lai Vung tất bật chuẩn bị cho vụ Tết
Những ngày này, nhiều nhà vườn trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị cho vụ quýt tết Nguyên đán 2023.

Trong đó, nhiều hộ đang tuyển bỏ trái quýt hồng nhỏ, da xấu để tập trung dinh dưỡng cho cây, nuôi những trái còn lại được tốt hơn.

Theo bà con nông dân, tùy theo nhà vườn tưới lấy trái vào đầu tháng 2 âm lịch hay cuối tháng 2 âm lịch mà có thời gian tuyển bỏ trái khác nhau.

Giống như nhiều hộ dân khác, vườn quýt hồng 15.000m2 của anh Phan Văn Sang ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung cũng đang được tuyển bỏ trái. Trái được tuyển bỏ anh Sang cũng phân loại bán lại cho những bên thu mua, kiếm thêm thu nhập.

Anh Phan Văn Sang – Xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp: “Vườn quýt em đang vô khâu tuyển bỏ những trái xấu với trái nhỏ hơn cơi trái hiện tại. Mục đích là chọn những trái tốt và đạt nhất, công dụng là để những trái quýt còn lại được mau lớn, cây mình cũng không bị mất sức. Những trái mình tuyển bỏ kích cỡ bằng đầu ngón tay mình thì em bán cho những nhà sản xuất tinh dầu quýt, còn những trái lớn hơn tách múi ra được rồi thì em tách lấy vỏ phơi khô bán.”

Toàn huyện Lai Vung hiện có 275ha quýt hồng đang cho trái. Thực hiện Đề án bảo tồn vườn quýt hồng, đến nay đã có 96 hộ đăng ký tham gia với diện tích thực hiện là gần 63 ha./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục