Đời sống
Nhiều trẻ em mắc cúm mùa và nhiễm siêu vi ở Đà Nẵng
Các cơ sở y tế ở Đà Nẵng hiện đang thu dung, điều trị nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh cúm mùa và nhiễm virus siêu vi. Do thời tiết giao mùa khiến nhiều trẻ mắc bệnh phải nhập viện điều trị.

Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày khoa Khám-Cấp cứu (Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng) tiếp nhận khám, điều trị hơn 1.200 lượt bệnh nhi mắc các triệu chứng cúm mùa và nhiễm virus siêu vi, trong đó có từ 200 đến 250 trẻ phải nhập viện điều trị nội trú. Một số khoa của bệnh viện như nhi tổng hợp, nhi hô hấp đã quá tải bệnh nhân, buộc bệnh viện phải kê thêm giường bệnh. 

Bác sĩ Đặng Văn Hào – Trưởng khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: “Số lượng bệnh nhân vào tăng rất là đông, trung bình từ 30 đến 50 bệnh nhân trong ngày. So với thời gian từ đầu năm đến giờ thì số lượng bệnh nhân tăng rất là nhiều. Phối hợp với các khoa phòng bệnh viện để hỗ trợ các giường các khoa khác để tăng số lượng cho bệnh nhân nằm.”

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vào thời điểm giao mùa trẻ từ 3 đến 5 tuổi dễ bị nhiễm siêu vi. Cùng với đó bệnh hô hấp cũng chiếm tỷ lệ khoảng 70%. Hiện tại, dịch cúm mùa dễ bị lây chéo trong môi trường lớp học hoặc tiếp xúc với người mang mầm bệnh. Do đó, phụ huynh cần lưu ý một số biện pháp để chủ động phòng bệnh cho trẻ.

“Tiêm vaccine đầy đủ, những bé nhỏ thì nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Trong môi trường sống của bé đừng để bụi bặm, ẩm mốc nè, giữ ấm cho trẻ rồi tránh xa những cái người đang bị mắc bệnh.” – Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn – Phó trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình chia sẻ.

 Các bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cũng cần chú ý vệ sinh mũi họng cho trẻ và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng sức đề kháng; nên đưa trẻ đến cơ sở y tế khi có triệu chứng sốt kéo dài nhiều ngày để được chăm sóc, điều trị kịp thời./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục