Đời sống
Phút thư giãn: Huỳnh Nhu bất ngờ làm giám đốc bị tóm gọn vì trò lừa bịp
Vì mong cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, nên Long Đẹp Trai quyết định đầu tư, hùn vốn cùng Giám đốc Huỳnh Nhu, nhưng không ngờ, sự thật cay đắng khi phát hiện ra những gì Huỳnh Nhu vẽ ra chỉ là trò lừa bịp.

Tình huống mà Phút Thư Giãn gửi đến quý khán giả lần này được mang tên “Thanh niên ảo tưởng” kể về câu chuyện Năm Dậu buôn bán quán nhỏ nhưng thường vắng khách, anh hay than vãn cuộc sống khó khăn, làm đầu tắt mặt tối mà không có dư rồi nhìn bạn bè thành công mà trách phận, ao ước được đổi đời. Ông Ba hàng xóm hay ghé quán chơi, nghe anh than vãn thì khuyên anh chăm chỉ làm việc rồi sẽ có dư nhưng anh nói buôn bán nhỏ như vầy hoài thì tới bao giờ mới có dư. 

Anh Năm Dậu chia sẻ tình hình khó khăn của mình cho ông Ba

Gần đó có một thanh niên ăn mặc sang trọng đã nghe cuộc nói chuyện của cả hai. Thấy ông Ba đi rồi, hắn đến làm quen với Năm Dậu, khoe mình kinh doanh bất động sản kiếm được nhiều tiền, lúc đang nói chuyện với Năm Dậu thì nhận được nhiều cuộc điện thoại của đối tác làm ăn xin được hùn vốn vào công ty. Hắn nói với Năm Dậu công ty đang mở rộng quy mô nên kêu gọi người đầu tư, mỗi một vụ làm ăn lời mấy trăm triệu (vẽ ra viễn cảnh giàu sang, đưa ra giấy tờ, chứng nhận công ty (giả) làm Năm Dậu tin tưởng, ao ước).

Tên lừa đảo quan sát và tìm thấy đối tượng mình lừa đảo

Đang mộng đổi đời muốn chuyển sang nghề khác nên Năm Dậu mắc bẫy, xin một chân đầu tư nhưng anh chỉ có hơn mười triệu. Tên lừa đảo nói anh không sao, tiền ít thì đầu tư ít khi nào có lời thì đầu tư nhiều, tích tiểu thành đại, có hắn dẫn dắt thì sẽ nhanh chóng thành đại gia. Năm Dâu hẹn hắn hôm sau tới đưa hợp đồng ký kết rồi sẽ đưa tiền. 

Tên lừa đảo đang đưa anh Năm Dậu vào tròng

Sau khi nhận được tiền, tên lừa đảo giả vờ quên thủ tục hợp đồng còn kèm theo bản photo chứng minh, hộ khẩu nên dụ Năm Dậu vào trong lấy giấy tờ. Ở bên ngoài hắn nhanh chóng trộm chiếc xe của Năm Dậu phóng đi. Ai ngờ chạy tới đầu làng thì đụng phải ông Ba, thấy hành vi tên này vội vàng, lén lúc ông để ý. Nhận ra chiếc xe này của Năm Dậu nên ông bắt giữ hắn lại. Lúc này, Năm Dậu cũng vừa chạy tới được ông Ba phân tích cái sai: nên chí thú làm ăn, muốn có dư thì phải kiên trì, cố gắng học hỏi, đổi mới cách buôn bán mới thu hút khách tới quán, không nên mơ mộng hão huyền để rồi chuốc họa. Năm Dậu nhận ra bài học cho mình, anh cùng ông Ba đưa tên lừa đảo lên phường.

Huỳnh Nhu tiếp tục đảm nhận vai diễn dí dỏm trong “Mượn danh chủ nhà”

Chứng tỏ sức hút của mình, Huỳnh Nhu tiếp tục hoá thân thành nhân vật “bất ngờ” của Phút Thư Giãn với tình huống “Mượn danh chủ nhà”. Ông Bảy là hàng xóm với anh Ba Oai. Trong khi ông Bảy giàu có thì anh Ba Oai nghèo. Một hôm ông nôn nóng ngồi ở nhà đợi anh Ba Oai qua để giao việc quan trọng. Anh Ba Oai hớt hải chạy tới, chưa kịp thở thì suýt té xỉu vì xúc động khi biết việc quan trọng ông Bảy giao cho mình. Thì ra ông Bảy có việc gấp phải vắng nhà một thời gian, không yên tâm nên ông Bảy nhờ anh ba Oai, vốn thiệt thà, tốt bụng trông coi dùm vì Ông Bảy sống có một mình, con cái ông đều du học nước ngoài, bà con thân thích cũng không có ai. Anh Ba Oai xúc động vì được một người kỹ tính như ông Bảy tin tưởng, giao cho căn nhà nhưng cũng phân vân vì còn phải chạy xe ôm kiếm tiền không trông coi nhà được kỹ. Ông Bảy sẵn sàng trả công cho anh Ba Oai xứng đáng để anh yên tâm coi sóc, bảo quản căn nhà sạch bong và an toàn.

Ba Oai “nổ” với anh họ khi nói dối rằng nhà ông Bảy là của mình

Ông Bảy đi rồi, anh Ba Oai sung sướng khi có cảm giác được làm chủ căn nhà dù chỉ trong vài ngày. Đúng lúc đó, anh họ của Ba Oai là Năm Ếch, trúng lúa nên lên thành phố chơi và thăm Ba Oai.  Ba Oai cảm thấy tự ti về bản thân nên dẫn Năm Ếch về nhà ông Bảy và nổ rằng đó là cơ ngơi mình có được “chỉ trong phút chốc” khiến anh Năm Ếch tròn mắt ngưỡng mộ. 

Mọi chuyện vỡ lẽ khi ông Bảy trở về và bắt gặp tại trận

Anh Năm Ếch thấy “cơ ngơi” của em họ quá rộng rãi nên nhiệt tình ở lại chơi tới bến khiến anh Ba Oai tá hỏa. Há miệng mắc quai, Anh Ba Oai đành phải chật vật trông nom căn nhà cho ông Bảy, sợ anh Năm Ếch thoải mái chơi tới bến làm hư đồ của ông Bảy. Anh Năm Ếch ngạc nhiên thì anh Ba Oai giải thích cho hành động đó là sợ “người giúp việc khó tính” cằn nhằn. Nhưng rồi anh phải thú nhận việc mình chỉ là người trông nom căn nhà giúp ông Bảy khi ông trở về và nhận ra bài học cho mình.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trên kênh THVL1 phát sóng hàng ngày vào lúc 11h50 với sự tài trợ của nhãn hiệu mì Kokomi 90gram.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục