Đời sống
Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập khách sau Tết
Hôm qua, sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách rất đông từ khắp các nơi trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết. Dù luôn tấp nập khách đi và đến, nhưng tình trạng ách tắc ở khu vực lấy hành lý hay thiếu taxi trong và ngoài sân bay không còn diễn ra như mọi năm.

Tại sảnh đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, từ sáng sớm, rất đông người dân với nhiều hành lý, hối hả rời nhà ga đến khu vực đón xe. Dù lượng khách gấp đôi công suất khai thác, tuy nhiên, khu vực này không còn xảy ra cảnh lộn xộn, ùn ứ như mọi năm.

Anh Nguyễn Văn Trí – Tỉnh Thừa Thiên Huế: “Hành lý lấy đúng giờ và không có tình trạng ùn ứ. Năm nay hơn năm ngoái, thấy dễ dàng hơn.” Chị Nguyễn Thị Mỹ Dân – TP.Thủ Đức, TP.HCM: “Chuyến em đi mặc dù đông nhưng mà được hỗ trợ vẫn kịp thời.”

Trước khu vực ga quốc nội, các làn đường cũng được điều phối linh hoạt cho taxi, ôtô công nghệ vào đón khách, lực lượng phân luồng, hướng dẫn khách cũng được tăng cường để phục vụ người dân. So với những năm trước, việc đặt xe taxi, xe công nghệ thuận lợi hơn rất nhiều. Anh Nguyễn Quốc Quân – Quận 8, TP.HCM: “Đặt xe cũng rất là thuận tiện, nói chung không có chờ quá lâu.”

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng 142.000 lượt khách đi và đến trong ngày mùng 8 Tết, trong đó, lượng khách đến gần 92.000 người. Phần lớn khách từ các tỉnh, thành ở miền Bắc và miền Trung trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết. Ước tính trong cả dịp Tết Quý Mão, sân bay này đón hơn 3,8 triệu hành khách./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục