Đời sống
Thêm thu nhập nhờ săn rắn mối đêm
Ở vùng đất cù lao huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, rắn mối trú ẩn nhiều dưới gốc cây xoài. Vào những ngày này, công việc săn rắn mối, một thứ "lộc trời ban" đã trở nên nhộn nhịp hơn bởi thịt của loài rắn mối được nhiều người mua về chế biến những món ngon. Công việc này cũng giúp nhiều người dân có thêm thu nhập.

Để bắt được những con rắn mối không phải là chuyện dễ dàng. Đây là một loài vật nhỏ, thuộc họ thằn lằn dài chừng 35 cm, sinh sống trong môi trường khô ẩm và thức ăn chủ yếu là mối hay một số côn trùng khác. Những người bắt rắn mối có tay nghề trong khoảng 2 giờ đồng hồ có thể bắt từ 2 đến 3kg rắn mối.

Người dân dùng nhiều cách để săn rắn mốitrong đêm. Người thì dùng bẫy hay vợt nhưng có người thì sử dụng chỉa tự chế để bắt, có người dùng tay chụp rắn mối.

Hiện nay, rắn mối là một trong những đặc sản được thị trường ưa chuộng. Với giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/kg, so với giá rắn mối nuôi dù giá có cao hơn nhưng đa số người dân thích mua rắn mối tự nhiên bởi thịt của chúng thơm ngon hơn./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục