Đời sống
Thị trường hàng không hồi phục nhanh hơn dự báo
Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, đặc biệt từ khi Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không, cũng như các nước áp dụng chính sách xuất nhập cảnh thông thoáng hơn thì thị trường hàng không hồi phục nhanh.

Minh chứng là dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, ngành hàng không đã đón lượng khách nội địa tăng kỷ lục, vượt đỉnh cao năm 2019, dự báo nhu cầu đi du lịch của khách nội địa và quốc tế dịp hè tới tiếp tục tăng cao.

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Cảng Hàng không Nội Bài đã đón hàng chục ngàn lượt hành khách mỗi ngày. Chỉ tính riêng trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, tại sân bay này đã khai thác 427 lượt chuyến bay với 74.000 khách, chính thức vượt qua đỉnh cao của đợt cao điểm 30/4 năm 2019.

Đặc biệt, tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách qua sân bay tăng cao kỷ lục với khoảng 100.000 hành khách đến và đi trên hơn 670 chuyến bay, tương đương giai đoạn trước dịch.

Hành khách chia sẻ:“Bây giờ đông khách, cuộc sống trở lại bình thường, rất tốt đẹp.”

Theo Cục hàng không Việt Nam, nhờ áp dụng các chính sách linh hoạt nên thị trường nội địa phục hồi nhanh chóng, đạt ở mức 98%,sớm hơn so với nhiều dự báo đưa ra trước đây. Đặc biệt, các hãng hàng không đã nắm bắt cơ hội “vàng”,  liên tục mở thêm đường bay nội địa và quốc tế và có các lộ trình kế hoạch đón đầu để không bị chậm chân trong cuộc cạnh tranh với các hãng hàng không trong khu vực và thế giới.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết:“Rất là vui đối với nhân viên làm trong ngành hàng không khi thấy dấu hiệu phục hồi đáng mừng của thị trường vận tải hàng không, ngành hàng không tiếp tục phục hồi mạnh là ngành mũi nhọn quan trọng cho các ngành khác phát triển.” 

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay: “Dịp cao điểm hè chúng tôi đánh giá là dịp cao, nhu cầu hành khách rất lớn, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho nhu cầu này.”

Sự tăng trưởng hàng không đóng góp trực tiếp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, tăng trưởng khách du lịch hàng không tại Việt Nam hiện đứng đầu Đông Nam Á.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục