Đời sống
Tham quan bảo tàng điêu khắc Chăm bằng công nghệ 3D
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa đưa vào thí điểm công nghệ quét 3 chiều giúp du khách có thể tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng từ bất cứ đâu.

Với công nghệ quét 3 chiều, toàn bộ không gian bên trong Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng được số hóa thành video tái hiện chính xác 100%. Khách tham quan có thể tùy chọn 3 chế độ xem với góc nhìn đa chiều 360 độ tại 4 phòng trưng bày bao gồm: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm. Nội dung giới thiệu và âm thanh thuyết minh 14 hiện vật tiêu biểu cũng được chuẩn bị sẵn cho người xem tìm hiểu.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng có lịch sử 100 năm, là bảo tàng duy nhất trên thế giới chuyên bảo quản và trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật điêu khắc Champa, phản ánh đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Chăm xưa. Với việc thử nghiệm công nghệ thực tế ảo, du khách hoàn toàn có thể khám phá điểm đến độc đáo này một cách chân thật mà không cần phải trực tiếp đến bảo tàng./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục