Đời sống
Thu nhập tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng sen
Nhờ chuyển đổi mô hình hiệu quả, kiểm soát được đầu ra, anh Huỳnh Lương Nhân ở quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ đã thu về tiền triệu mỗi ngày với mô hình trồng sen bán bông trên diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả.

Đây là ruộng sen rộng hơn 1 ha của anh Nhân. Khác với mô hình canh tác truyền thống địa phương, anh Nhân đã mang những giống lạ về trồng, các giống sen được anh lựa chọn là sen quan âm trắng, quan âm hồng và sen Ju-wa-ba. Đây là những loại sen có bông to, được xếp vào hàng sen đại. Từ năm 2020, anh quyết định chuyển đổi hoàn toàn đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen bán bông và thu được kết quả bất ngờ.

Anh Huỳnh Lương Nhân – Phường Long Hưng, Quận Ô Môn, TP. Cần Thơ: “Gia đình thuần nông làm lúa, khoảng 2 – 3 năm trước thì lúa nó không có giá, giá vật tư quá cao nên mình tìm cách chuyển đổi mô hình kinh tế mới để mà tăng năng suất và hiệu quả kinh tế gia đình lên. Giống sen thì cũng có một số lần mình đi Thái Lan, với lại mình cũng đi mấy vườn kiểng, thấy hoa nó đẹp quá nên mình cũng đem về nhân giống thử. Thấy nó cũng có phù hợp vùng đất mình, thứ hai là tốc độ sinh trưởng cũng cao nên mình chuyển đổi luôn.”

Sen trồng khoảng 2 tháng thì cho thu hoạch bông. Mỗi ngày, gia đình anh Nhân thu hoạch hơn 300 bông, giá bán sỉ dao động từ 5.000 đồng đến 6.000 đồng. Nhờ đó đem lại thu nhập trên 1 triệu đồng mỗi ngày.

Ngoài bán bông, anh Nhân còn tận dụng tất cả các bộ phận của cây để kiếm thêm thu nhập, như bông sen trắng anh tận dụng làm dược liệu, làm trà, thân làm ống hút và lá sen bán cho chợ đầu mối để gói hàng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục