Đời sống
Vận chuyển bưởi Diễn vào TP. HCM bán Tết
Để phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân, nhiều nhà vườn tại TP.HCM đã bắt đầu nhập hàng trăm chậu bưởi Diễn từ tỉnh Hưng Yên về. Năm nay, giá cả không có sự biến động nhiều.

Để cho bưởi thích nghi với khí hậu ở miền Nam, nhiều chủ vườn đã vận chuyển các chậu bưởi Diễn về sớm hơn mọi năm. Việc chăm sóc được nhà vườn chú trọng để đảm bảo bưởi sẽ sai trái, vàng đều vào đúng dịp Tết. Năm nay, nhà vườn ở TP giảm số lượng bưởi nhập về so với mọi năm.

Anh Cao Quang Hà – TP.HCM: “Năm nay so với mức năm ngoái nhà vườn nhập giảm hơn 50% so với năm ngoái. Hiện tại vườn khách đã đặt khoảng 25%, một số cây trên vườn đã có chủ và đầu tháng 12 âm lịch nhà vườn sẽ giao.”

Theo nhà vườn, giá bưởi Diễn năm nay không tăng nhiều so với mọi năm. Trung bình mỗi gốc bưởi Diễn nhỏ có giá từ 3,5 đến 8 triệu đồng, chậu lớn từ 25 đến 80 triệu đồng, đặc biệt có chậu lên đến cả trăm triệu đồng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục