Xã hội
Những cái nhất thú vị của đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị, bạn đã biết chưa?

Nam giới “nghiện” trang điểm nhất thế giới

Đàn ông Hàn Quốc bỏ ra 900 triệu USD mỗi năm để mua mỹ phẩm làm đẹp cho bản thân. Số lượng nam giới Hàn Quốc trang điểm ngày một nhiều. Trong túi của nhiều người thường có sẵn bộ trang điểm hoặc ít nhất là kem dưỡng, son phấn… Ở Hàn Quốc, vẻ ngoài thường được các nhà tuyển dụng đề cao nên ngày càng nhiều người đàn ông chọn trang điểm như một giải pháp giúp họ kiếm việc làm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International, tỷ lệ đàn ông sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da tại Hàn Quốc hiện đang đứng hàng đầu thế giới, gấp 4 lần nước xếp ở vị trí thứ hai là Đan Mạch.

Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất

Người dân nước này cũng có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Cứ 5 phụ nữ Hàn Quốc thì có 1 người đã từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Với nhiều bậc làm cha mẹ tại Hàn Quốc, món quà tốt nghiệp trung học ý nghĩa nhất cho con cái là một món tiền để chỉnh sửa nhan sắc. Nâng mũi và cắt mí là hai loại hình phẫu thuật được ưa chuộng nhất tại xứ sở kim chi. Phần lớn mọi người đều có thân hình thon gọn, chỉ có khoảng 3% người dân thừa cân.

Nhiều loại Kim Chi nhất

Kim chi là món ăn được nhiều người yêu thích và ăn hàng ngày. Có hơn 250 loại kim chi, phần lớn được làm từ cải thảo.

Kim chi là biểu tượng ẩm thực và nét văn hóa của Hàn Quốc. Năm 2013, văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tại Hàn Quốc , mỗi người dân tiêu thụ trung bình từ 10-15 kg kim chi mỗi năm. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, mỗi năm nước này tiêu thụ khoảng 400 tấn kim chi, nhiều hơn bất kỳ một loại rau nào khác.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Tỷ lệ tội phạm thấp cùng chính sách kiểm soát súng nghiêm ngặt khiến “xứ sở kim chi” trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

Ngủ ít nhất thế giới

Người dân Hàn Quốc có thời gian ngủ thuộc nhóm ít nhất thế giới. Trung bình mỗi ngày, dân ở thủ đô Seoul ngủ chưa tới 6 tiếng. Họ có đời sống cao nhưng áp lực trong công việc cũng rất lớn. Có lẽ vậy mà nước này lại có tỷ lệ tự sát cao thứ hai trên thế giới, điều này thì chẳng thú vị chút nào phải không!?

Sử dụng internet nhiều nhất

Một kết quả điều tra của Trung tâm nghiên cứu thị trường Pew (Mỹ) cho biết có tới 94% số người trưởng thành tại Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và quốc gia này đã trở thành nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh. Hàn Quốc cũng là quốc gia có đường truyền tốc độ Internet nhanh nhất thế giới.

Kim Ngân


Tin cùng chuyên mục