Đời sống
Xe đạp công cộng tại Đà Nẵng hút khách
Dịch vụ xe đạp công cộng không còn xa lạ trên thế giới, đặc biệt là tại các thành phố du lịch. Tại Đà Nẵng, vừa được thí điểm, dịch vụ xe đạp công cộng ở đây đã thu hút được lượng lớn khách du lịch sử dụng vì tính tiện lợi và thân thiện với môi trường.

Không chỉ du khách nước ngoài, ngay cả du khách trong nước cũng tỏ ra thích thú và hào hứng với hình ảnh những chiếc xe đạp màu xanh xuất hiện trên các trục đường ở TP.Đà Nẵng. Tại các trạm xe, khách du lịch liên tục thuê loại phương tiện này để di chuyển dạo phố, ngắm vẻ đẹp của thành phố bên bờ sông Hàn.

Bên cạnh khách du lịch, người dân địa phương cũng hào hứng sử dụng xe đạp cộng đồng với mục đích tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Em Lâm Trung Nguyên – Sinh viên: “Em đi xe đạp với 1 nhóm bạn luôn. Rất là vui vì đi xe đạp vừa khỏe người, vừa hóng mát dạo phố. Em cũng thấy rất nhiều người đi xe”

Anh Trần Tấn Nhân – Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng: “Tụi em thấy xe đạp công cộng này rất thú vị và tụi em muốn chia sẻ cho mọi người biết về dịch vụ mới này.”Anh Josaua – Du khách Malaysia: “Một thành phố du lịch như Đà Nẵng có dịch vụ xe đạp thân thiện với môi trường như thế này là rất hay, không gây phát thải vào không khí, nghĩa là không gây ô nhiễm.”

Tổng cộng có 61 trạm với khoảng 600 xe đạp đã được bố trí gần các trạm xe buýt, khu điểm vui chơi… nhằm tăng cường sự kết nối hệ thống vận tải công cộng, tạo thuận lợi cho người dân và du khách sử dụng.

Theo đơn vị vận hành, trong tuần đầu tiên đưa vào sử dụng đã có hơn 16.800 lượt sử dụng xe đạp, trung bình 1.500 chuyến/ngày với tổng số giờ thuê xe trên 15.000 giờ, tức là khoảng gần 1.400 giờ/ngày. Những con số trên cho thấy triển vọng phát triển dịch vụ giao thông công cộng thân thiện với môi trường này tại thành phố Đà Nẵng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục