Hot trend
Phong cách ‘Quiet Luxury’ thống trị thời trang thế giới 2023
Bạn đã bao giờ từng thắc mắc, tại sao các họa tiết logomania lại hiếm khi xuất hiện trên các sàn diễn của Hermès, Loewe, Bottega Veneta, Khaite, Akris… Và tại sao những thiết kế không logo mà Vương phi Catherine lựa chọn lại trị giá hơn chục nghìn đô-la Mỹ? Tất cả là vì phong cách “quiet luxury”(sang trọng trong thầm lặng) chính là xu hướng được theo đuổi nhiều nhất 2023.

Xu hướng “quiet luxury” được miêu tả như một tiếng thì thầm nhưng vẫn vô cùng phô trương của tầng lớp thượng lưu. Nó được đặc trưng bởi sự tinh tế, sự sang trọng và tính thẩm mỹ tối giản nói lên tất cả mà không cần quá ồn ào. Đó là sự cân bằng hoàn hảo giữa sang trọng và đơn giản, và nó đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người giàu có và có ý thức về thời trang. 

Xu hướng “quiet luxury” là sự cân bằng hoàn hảo giữa sang trọng và đơn giản (Ảnh: Internet)

Sự thay đổi đối với loại hình sang trọng này là một phản ứng đối với thời gian thay đổi. Trong suốt bề dày lịch sử, mọi người phô trương sự giàu có và địa vị của họ trong quá khứ với quần áo và phụ kiện hào nhoáng. Hiện tại, vẻ sang trọng hào hoa ấy đã chuyển lên những chiếc logo nằm trên túi. Hoặc được thể hiện qua họa tiết monogram đầy tính tuyên ngôn phủ sóng khắp trang phục.

Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng xã hội và dân chủ hóa thời trang, sự sang trọng thầm lặng đã trở nên dễ tiếp cận hơn với đại chúng và mọi người đang chọn cách tiếp cận tinh tế hơn. Bạn muốn có nhiều lựa chọn nhất với mức giá “thân thiện với ví tiền của mình” thì hãy ghé những cửa hàng Pomelo, H&M, Zara, Mango, Uniqlo hoặc Topshop. 

Một số thương hiệu như Pomelo, H&M, Zara, Mango, Uniqlo hoặc Topshop sẽ giúp bạn theo đuổi phong cách “quiet luxury” một cách thân thiện với ví tiền của mình (Ảnh: Internet) 

Sự giàu có bí mật là một từ thông dụng mới, và tất cả là để thể hiện sự giàu có và địa vị của họ mà không quá phô trương. Đó không còn chỉ dành cho giới thượng lưu mà còn dành cho bất kỳ ai đánh giá cao chất lượng, sự tinh tế và sự sang trọng tinh tế.

Sự sang trọng yên tĩnh là một sự lựa chọn bền vững vì nó nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng. Khi bạn đầu tư vào nó, bạn sẽ ít phải thay thế chúng thường xuyên hơn. Xu hướng này cũng giúp chúng ta mua ít hơn nhưng với chất lượng tốt hơn. Đó là việc tạo ra một tủ quần áo con nhộng gồm những món đồ thiết yếu mà bạn có thể mix và match, biến tấu ra nhiều loại trang phục. Cách tiếp cận này không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn tiết kiệm hơn về lâu dài.

“quiet luxury” – chất lượng hơn số lượng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng, có một vài món đồ quan trọng mà bạn nên cân nhắc đầu tư. Một chiếc áo len cashmere là thứ bắt buộc phải có, cũng như một vài chiếc áo khoác len hoặc áo khoác dạ. Các tông màu đất như màu be, xám và đen là nền tảng của xu hướng này, nhưng bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc nổi bật nếu thích.

Các tông màu đất như màu be, xám và đen là nền tảng của xu hướng “quiet luxury” (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng là tập trung vào hình bóng độc đáo và vật liệu chất lượng cao. Các thương hiệu thiết kế như Savette, Ralph Lauren và Bottega Veneta là những lựa chọn tuyệt vời cho những nhu yếu phẩm sang trọng này.

Trong thời đại mà sự hào nhoáng đang nhường chỗ cho sự tinh tế, sự xuất hiện của sự sang trọng thầm lặng là minh chứng cho sự phát triển của thị hiếu trong phong cách cá nhân. Xu hướng này không chỉ ảnh hưởng đến các lựa chọn hàng may mặc mà còn khiến người ta phải suy nghĩ lại về sự giàu có, chất lượng và ý thức bảo vệ môi trường.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục