Miss World Việt Nam 2022
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 khởi động với nhiều điểm mới
Sau thời gian dài ảnh hưởng vì dịch Covid-19, cuộc thi Miss World Việt Nam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) chính thức khởi động, trở lại đường đua nhan sắc Việt.

Họp báo thông tin khởi động cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 sẽ tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc với 3 vòng sơ khảo tại 3 miền. Cụ thể: Dự kiến ngày 13-3-2022 có buổi sơ khảo tại Hà Nội; Ngày 20-3 tại Đà Nẵng; và ngày 26-3 tại TPHCM. 

Vòng Bán kết với 60 thí sinh dự kiến diễn ra từ ngày 27-3 đến ngày 9-4. 

Cuộc thi năm nay sẽ chỉ tập trung vào 1 đêm bán kết thay vì 2 đêm như mùa giải đầu. 

Vòng Chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 23-4 đến ngày 27-5 tại TP Vũng Tàu với 40 thí sinh.

Bà Phạm Kim Dung, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, thông tin về cuộc thi
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam thông tin lịch trình cuộc thi

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 có các phần thi phụ hấp dẫn như: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao và 2 phần thi mới là Người đẹp Truyền thông và Người đẹp bản lĩnh.

Đặc biệt, giải thưởng Người đẹp bản lĩnh là phần thi để các thí sinh có cơ hội thể hiện hiểu biết, quan điểm sống của mình. 

Năm nay, nhiều giải thưởng phụ với các phần thi hấp dẫn sẽ được livestream xuyên suốt hành trình. Qua đó, các thí sinh điều kiện để thể hiện bản lĩnh, cá tính; đồng thời ban giám khảo và khán giả cũng có thêm cơ sở để đánh giá từng thí sinh. 

Ban tổ chức cho biết, thí sinh đoạt giải Người đẹp Nhân ái sẽ vào thẳng top 5, thí sinh đoạt giải Người đẹp Truyền thông và Người đẹp bản lĩnh sẽ vào thẳng top 20.

Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019
Chương trình khởi động Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 có sự tham gia của nhiều hoa hậu, á hậu, người đẹp

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 còn có điểm mới là chấp nhận các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là cơ hội cho các thí sinh hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài tham gia con đường chinh phục vương miện.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam được đánh giá là bám sát với tiêu chí của các cuộc thi quốc tế. Top 3 đăng quang năm 2019 là minh chứng cho sự uy tín của cuộc thi với loạt thành tích tốt tại các đấu trường nhan sắc: Hoa hậu Lương Thuỳ Linh lọt top 12 Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2019, Á hậu Kiều Loan lọt top 10 Hoa hậu Hoà bình Quốc tế (Miss Grand International) 2019 và Á hậu Tường San vào top 8 Hoa hậu Quốc tế (Miss International) 2019.

Cuộc thi tiếp tục có sự tham gia chỉ đạo nghệ thuật từ Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng dàn cố vấn chuyên nghiệp: Giám đốc âm nhạc Nhóm DTAP, đạo diễn catwalk Crazy Nhóc, siêu mẫu Như Vân, biên đạo Huỳnh Mến, biên đạo Khoa Nguyễn, chuyên gia trang điểm Quân Nguyễn – Pu Lê, stylist Kiệt Cao, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận, Lê Thiện Viễn, Viết Quý…  


Bình luận

Tin cùng chuyên mục