Nhân ái
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam “khó tính” khi làm thiện nguyện và ý nghĩa đằng sau khiến ai cũng đồng tình
Tạm gác công việc nghệ thuật sang một bên, những ngày giãn cách vừa qua Đạo diễn Hoàng Nhật Nam xắn tay vào bếp từ thiện do mình và vợ thành lập để nấu cơm gửi cho tuyến đầu chống dịch và người dân khu cách ly.

Hơn một tháng TPHCM giãn cách xã hội, đây cũng là khoảng thời gian mà đạo diễn Hoàng Nhật Nam trực tiếp tham gia vào “Bếp ăn Suối mát từ tâm” phụ làm những công việc đòi hỏi sự tỉ mẫn như cắt thái rau củ, đóng bịch thức ăn,… Được xem là “giám thị” khó tính của căn bếp, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thường “bắt lỗi” mọi người một cách dí dỏm.  Anh yêu cầu ekip phải để thức ăn ngay ngắn, sắp xếp căn bếp gọn gàng ngăn nắp, phải lau hộp thật sạch nêu làm rơi thức ăn lên đó. 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trực tiếp tham gia vào “Bếp ăn Suối mát từ tâm” phụ làm những công việc của bếp

Trực tiếp tham gia vào căn bếp, NTK Lê Thanh Hoà, Đỗ Long,…cũng nhiều lần bị “thầy giám thị” góp ý. Đằng sau sự tỉ mỉ đó là một ý nghĩa khiến ai cũng gật gù đồng tình. “ Chúng tôi muốn mỗi suất ăn đến tay người nhận không chỉ chất lượng về mặt dinh dưỡng mà còn chỉn chu về mặt hình thức. Nghĩ đến việc cách chiến sĩ nhận một suất ăn gọn gàng, sạch sẽ với đầy đủ đồ ăn ngon là điều chúng tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Trân trọng món quà mà mình trao đi cũng chính là trân trọng người được nhận chúng. Do đó tôi luôn nhắc nhở mọi người xới cơm, gắp thức ăn, đóng hộp thật tỉ mỉ để phần ăn được chỉn chu nhất có thể” – Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Nói về cách làm thiện nguyện, vừa qua cư dân mạng vô cùng bức xúc trước những cá nhân, tổ chức làm thiện nguyện với thái độ trịch thượng và nhục mạ người khác. Đây là một bài học sinh động về câu nói “Của cho không bằng cách cho”. Khi biếu tặng ai vật gì thì đừng chỉ chú ý đến giá trị vật chất của món quà nhưng cần hơn cả là tấm lòng. Thứ ta cho đi có thể chẳng đáng giá, nhưng nếu kèm theo đó là sự chân thành thì sẽ trở nên quý giá.

Được biết, đến nay, Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm của Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung đã trao đi 35.000 suất ăn. Các suất ăn làm ra vừa ngon, vừa đẹp mắt hy vọng từ Bếp ăn Suối mát từ tâm hy vọng cổ vũ tinh thần và bày tỏ sự biết ơn đến những cống hiến của các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục