Đời sống
Hoa Hậu Tiểu Vy miệt mài làm thiện nguyện mùa dịch
Là chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018. Sau khi đăng quang Hoa Hậu Tiểu Vy tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, truyền đi năng lượng tích cực. Người đẹp Quảng Nam đã không ngừng thay đổi về phong cách, hoàn thiện bản thân và nàng hậu đã, đang có những việc làm giàu lòng nhân ái, nhất là những ngày dịch COVID-19 vừa qua ở nước ta.

Truyền tải năng lượng tích cực mùa dịch

Dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM khiến không ít người sống tại đây rơi vào cảnh điêu đứng, đặc biệt là những hoàn cảnh nghèo, vô gia cư. Trong khi thành phố và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch, Hoa Hậu Tiểu Vy đã góp sức mình với những hoạt động thiết thực như nấu và phát gạo để giúp họ cầm cự qua ngày. Cụ thể, cô và thành viên của CLB Suối mát từ tâm đã tổ chức chiến dịch “Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm” giúp đỡ và hỗ trợ người dân.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Hoa hậu Tiểu Vy và nhiều các Hoa Á hậu khác những ngày qua đã tổ chức hoạt động nấu cơm cùng Sài Gòn vượt đại dịch. Trên trang facebook cá nhân, Tiểu Vy đã chia sẻ bài viết giới thiệu về dự án ý nghĩa “Bếp ăn Mát Từ Tâm”:

“Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Vy cũng như các thành viên CLB Suối Mát Từ Tâm đã quyết định thực hiện chiến dịch “Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm” với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân khó khăn để chống chọi với đại dịch… Chính vì vậy, Vy mong rằng chúng ta có thể cùng nhau san sẻ và đóng góp hiện vật, lương thực cho bếp ăn “Suối Mát Từ Tâm”

Cùng với đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng lên tiếng kêu gọi mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người để “Bếp ăn Suối mát từ tâm” tiếp tục mang đến những phần cơm miễn phí đến những người tuyến đầu chống dịch và cả những hoàn cảnh khó khăn. Cập nhật những hình ảnh mà nàng Hậu chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy, gần đây các suất ăn tăng dần lên và hỗ trợ thêm cho các đơn vị truy vết F0, F1; các địa điểm phong toả, cách ly tập trung, hỗ trợ lực lượng dân quân tự vệ…. 

Có thể nói do thời gian bệnh dịch hoành hành, Tiểu Vy đã tạm gác lại công việc nên khán giả cũng ít được thấy cô xuất hiện với hình ảnh lộng lẫy. Dẫu vậy với vai trò là một hoa hậu, cô vẫn năng nổ tham gia không ít hoạt động xã hội và lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng

Mùa dịch và những hoạt động vì cộng đồng

Trước thời điểm TP. HCM thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ từ ngày 9/7, Hoa hậu Tiểu Vy cũng đã cho thấy được tấm lòng nhân ái mà cô dành cho cộng đồng. Ba ngày 28, 29, 30/6, người đẹp gốc Quảng Nam cùng với những người bạn thân đã đi xe máy trên khắp các con đường ở Sài Gòn gửi tặng những người vô gia cư những bao gạo.

“Mỗi buổi tối ra đường Vy thấy có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn nên muốn làm một việc gì đó để chút san sẻ với mọi người, trao tận tay từng phần gạo Vy mới cảm nhận được mình quá may mắn”_ nàng hậu chia sẻ.

Trước đó ít lâu Hoa hậu Tiểu Vy cũng xung phong tham gia đội ngũ tình nguyện viên để hỗ trợ người dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 tại sân nhà thi đấu Phú Thọ. Dàn Hậu gồm Tiểu Vy, Kiều Loan, Phương Anh và Ngọc Thảo đã khoác lên mình những chiếc áo bảo hộ để sát cánh cùng lực lượng thanh thiếu niên tình nguyện viên hướng dẫn người dân làm thủ tục, giải đáp các thắc mắc về tiêm ngừa trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng dịch. 

Bên cạnh đó, các nàng Hậu còn phát động chiến dịch “Thanh lý quần áo – Ủng hộ quỹ vaccine”, phát huy tấm lòng nhân ái, góp sức, chung tay hỗ trợ cộng đồng. Hành động đẹp của Tiểu Vy và các hoa á hậu khác đã chiếm trọn tình cảm của mọi người khi họ cùng nhau thể hiện trách nhiệm công dân của mình, lan tỏa tinh thần đồng lòng của người dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.   

Không còn trong thời gian đương nhiệm nhưng chính những hành động đẹp mà Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy mang lại đã góp phần nào lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực và có trách nhiệm với Tổ quốc cho nhiều bạn trẻ hiện nay. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục