Phim
Được bà Cả (Nguyệt Ánh) tác hợp nhưng Dậu (Thanh Hiền) vẫn tỏ ý chê Thế (Thanh Thức)
Tiếp theo tập trước, bà Hai dùng thâm kế buộc chuyện Dậu thừa nhận được cậu Hai tặng quà quý. Không thể bẽ mặt trước cả nhà, Phú Túc ranh ma đổ cho nàng hầu tội đã dám to gan lấy cắp đôi bông cưới của mợ Hai.

“Tình ngay, lý gian” Dậu đành “cứng họng” trước những lời buộc tội của bà Hai. Không thể đứng nhìn “ý trung nhân” rơi vào cảnh khổ, Thế mạo muội đứng ra nhận hết tội về mình. Cục diện cuối cùng đã được dàn xếp ổn thỏa bởi bà Cả quyết không để bà Hai có cơ hội thổi bùng lên những mối họa cho Trịnh gia.

Sau khoảnh khắc “đáng nhớ” đó, Dậu vẫn không nguôi cay đắng mỗi khi nhớ lại hành vi đê hèn của kẻ mà cô suýt trao thân gửi phận vì mong muốn có thể nhanh chóng đổi đời. Trong khi đó, để tránh “đêm dài lắm mộng”, bà Cả đã đanh thép buộc con trai phải hứa cắt đứt mọi quan hệ với con hầu  ma mãnh, nếu không sẽ sớm rước họa vào thân.

Chứng kiến chủ nhân đang “ngồi đứng không yên”, quản gia Xuyến liền hiến kế nhằm giúp bà Cả có thể “kê cao gối ngủ” những ngày sắp tới, đó là tác hợp cho Dậu và Thế. Thế nhưng, mọi chuyện đã không diễn ra theo toan tính của hai người. Dậu dửng dưng với “hung tin” sắp .. lên xe hoa cùng Thế. Riêng bà Hai, bà ta quyết phá hỏng kế hoạch “bảo hộ” Trịnh gia của chị Cả.

Biết rõ Dậu đang thất thế, Lựu âm mưu “tranh sủng” bằng cách cố tình báo cho cậu Hai biết tin người hầu của bà Ba sắp thành hôn cùng Thế. Vợ bỏ về quê trong nghi ngờ, người hầu “tâm phúc” sắp rời xa khiến Phú Túc lao vào ăn chơi đổ đốn… Tuy nhiên, những điều bất hạnh ấy của câu chủ lại là cơ hội lý tưởng  giúp “tay sai” của bà Hai thực hiện  kế hoạch đổi đời….

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục