Phim
Nghiệp sinh tử p3 – tập 34: Tô Hoàng tái xuất, quyết dồn mẹ con bà Lệ vào đường cùng
Cuộc tái ngộ bất đắc dĩ từ hai mươi năm giữa bà Lệ và kẻ thù không đội trời chung đã khiến cục diện hiện tại rơi vào thế không thể kiểm soát. Số phận của chàng học trò nghèo Trọng Nghĩa sẽ ra sao khi gã họ Tô quyết phải diệt trừ mầm mống cuối cùng của tá điền Lực trong vụ án năm xưa?

Trong buổi xét xử Trọng Nghĩa, thầy Nhân giữa công đường đã lên tiếng xin quan xem xét giảm nhẹ cho lỗi lầm do cậu học trò nghèo sơ ý, vì vết thương của Tô công tử là không đáng ngại. Tô Châu cũng lên tiếng bãi nại cho “tình địch” của mình theo lời hứa với Minh Lan. Dựa theo lời khai từ các bên, quan huyện cuối cùng  quyết định phóng thích Trọng Nghĩa.

Nhưng ngay khi phán quyết của quan huyện vừa được ban ra, Tô Hoàng bất ngờ xuất hiện trước công đường. Hắn ta lên tiếng trách cứ thầy Nhân dạy học trò không nghiêm để xảy ra cớ sự và  yêu cầu quan huyện phải xử lại vụ án.

Phẫn uất  trước sự cao ngạo của Tô Hoàng, bà Lệ trước công đường đã lên tiếng chỉ trích tội ác năm xưa của hắn ta. Điều đó khiến Tô lão gia càng “nóng mặt”, gây áp lực cho quan huyện  phải tống giam Trọng Nghĩa, đợi xét xử lại sau khi ông cho thầy lang “thẩm định lại” vết thương trên trán Tô Châu.

Con trai bị tống giam lại, bà Lệ chỉ biết oán trời trách đất sao số phận nghiệt ngã mãi không thể thoát khỏi kẻ “oan gia ngõ hẹp” như Tô Hoàng. Thù cũ chưa kịp trả, hận mới thêm chồng chất khi kẻ thủ ác lại ra tay với đứa con còn lại của bà. Và Trọng Nghĩa chắc rằng sẽ không dễ thoát nạn kiếp lần này do vô tình giẫm phải đuôi “con rắn độc” họ Tô.

Trong khi đó, Tô Hoàng “giận cá chém thớt” trách mắng con trai không chịu lo học hỏi cách cai quản sự nghiệp Tô gia mà mãi chạy theo những con chữ  thường tình. Đã vậy còn lớn gan cậy người mối mai hôn sự với phường nghèo khó, đũa lệch. Tội chồng tội, Tô Châu bị cha bắt phải bỏ học quay về.

Vốn là kẻ cẩn trọng và thù dai, Tô Hoàng vì lời vạch trần của bà Lệ trước công đường nên càng quyết tìm cách “nhổ cỏ tận gốc” những kẻ có ân oán với mình năm xưa, nhằm chôn vùi sự thật vĩnh viễn…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục