Phim Châu Á
Vai diễn khốc liệt đáng mong chờ của “Hoàng tử học đường Nhật Bản” Kento Yamazaki

Phim điện ảnh được đầu tư cực lớn “Kingdom” với sự tham gia của Kento Yamaki trong vai chính Ri Shin sẽ ra rạp vào tháng 04/2019.

Ngày 09 tháng 10, tại Tokyo, đã diễn ra họp báo cho live-action của phim Kingdom, tác phẩm dựa theo manga nổi tiếng cùng tên của họa sĩ Nhật Yasuhisa Hara.

Dự án vốn đã được đánh tiếng vào tháng 4 năm 2018, được đồn đại là có ngân sách 2 tỉ Yên (17 triệu USD) và được quay hoàn toàn tại trường quay Hengdian World Trung Quốc. Tác giả Yasuhisa Hara đã ca ngợi kịch bản ‘thỏa mãn’ và ngân sách ‘lớn chưa từng có’, dàn cast gồm các diễn viên ‘siêu lớn’, với sự tham gia của Kento Yamazaki và đạo diễn Shinsuke Sato.

Kento sẽ vào vai Ri Shin (Tín), một cậu bé mồ côi lớn lên trong nghèo khó trở thành một tướng quân vĩ đại thời Chiến quốc Trung Hoa. Kento đã từng thành công trong vai Shin trong phim ngắn đặc biệt ra mắt nhân dịp kỷ niệm 10 năm của manga này vào năm 2016.

Câu chuyện lấy bối cảnh thời Chiến quốc, Tín (Ri Shin) và Phiêu là những đứa trẻ mồ côi bởi chiến tranh ở nước Tần, ước mơ trở thành “Thiên hạ đệ nhất Đại tướng quân”, vươn lên khỏi cuộc sống nghèo hèn. Một ngày, Phiêu được đưa đến cung để lại Tín một mình sống như nô lệ ở một ngôi làng nông dân. Vài tháng sau, Phiêu trở về trong lúc cận kề cái chết, giục Tín chuyển đến một ngôi làng khác. Ở đó, Tín gặp một cậu bé trông gần giống Phiêu. Đó là Doanh Chính, vị vua hiện tại của Tần. Tín nhận ra Phiêu đã trở thành vật thế thân cho Doanh Chính, và bị thương nặng bởi cuộc đấu tranh giành quyền lực ngai vàng. Mặc dù ban đầu tức giận Doanh Chính vì đã gây ra cái chết cho Phiêu, Tín vẫn quyết định nắm bắt cơ hội giúp Doanh Chính đánh bại anh trai và đòi lại ngai vàng Tần.

Nhân vật Tín và vua Doanh Chính trong nguyên tác truyện tranh

Sau thành công giúp Doanh Chính lên ngôi, Tín tiếp tục trở thành vị tổng chỉ huy của nước Tần trên chiến trường Trung Quốc với mục tiêu trở thành “Đại tướng vĩ đại nhất thế giới”, giúp Doanh Chính đạt được ước mơ thống nhất, mãi mãi kết thúc chiến tranh liên miên.

Trailer cho thấy nhiều cảnh hành động của Kento Yamazaki và những tình tiết đáng mong chờ. Kento vốn được mệnh danh là nam thần Nhật Bản, đẹp như bước ra từ truyện tranh. Vóc dánh mảnh mai, gương mặt thư sinh khiến anh rất hợp vai trong những bộ phim hoàng tử học đường. Nhưng Kento luôn hóa thân đa dạng và hết mình trong những đề tài khó. Anh là một diễn viên thực sự, tài năng và hết sức nhạy cảm, nắm bắt những khía cạnh bất ngờ của nhân vật. Anh đã rất thành công trong Death Note (2015), Good Doctor (2018), và sắp tới đây – có lẽ – sẽ là Kingdom.

Hiện phim đã đi vào sản xuất và sẽ công chiếu tại Nhật vào ngày 19 tháng 4 năm 2019.

Trailer Kingdom (2019)

Hậu trường live-action Kingdom (2019)

H. Hương Giang


Tin cùng chuyên mục