Phim
Ký sự pháp đình: Câu chuyện muôn thuở mẹ chồng nàng dâu
Trong xã hội bây giờ, khi các tư tưởng lạc hậu bị loại bỏ, mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu đã trở nên thân thiết hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn còn những trường hợp mẹ chồng và con dâu căng thẳng rồi dẫn tới những hậu quả đau đớn đến không ngờ, điển hình như tình huống Ký sự pháp đình “Mẹ chồng nàng dâu” mà ban biên tập đã gửi tới quí vị trong tuần này.

Phạm Hồng Nhung, bị cáo trong tập phát sóng lần này, là một người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó, biết chăm sóc cho gia đình. Nhiều năm về trước, chị Nhung lấy chồng và làm dâu nhà bà Nguyễn Thị Bảy, kể từ khi đó, chị sống một cuộc sống mà nhiều người hằng mơ ước. Chị có mối quan hệ rất thân thiết với mẹ chồng, hai người rất hòa thuận, hiếm khi xảy ra cãi vã xích mích, bà Bảy cứ đi đâu được mấy bữa lại nhớ và đòi về ở cùng với con dâu. Sau này, khi chị Nhung sinh được 1 bé gái, không khí gia đình càng trở nên vui vẻ hơn nữa, lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.

Thế nhưng không có gì là mãi mãi và hạnh phúc cũng vậy. Thời gian sau, do tuổi già sức yếu, bà Bảy bị những cơn đau lưng hành hạ, dần dà, tính nết của bà cũng thay đổi theo, không còn là bà Bảy hiền lành của ngày xưa nữa.

Do tuổi già sức yếu, bà Bảy bị những cơn đau lưng hành hạ, dần dà, tính nết của bà cũng thay đổi theo

Cũng trong khoảng thời gian này, chồng chị Nhung phải đi công tác xa ngày, ở nhà chỉ còn hai mẹ con chị Nhung cùng với bà Bảy. Không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi bà Bảy thường xuyên cằn nhằn và la mắng hai mẹ con chị mặc dù chị Nhung đã hết sức chăm lo cho sức khỏe của bà.

Không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết

Mỗi lần tức giận, bà lại đuổi hai mẹ con chị Nhung ra khỏi nhà, hai mẹ con chị không biết đi đâu, đành qua tạm nhà chị Hạnh, một người con dâu khác của bà Bảy. Cùng phận làm dâu, chị Hạnh rất cảm thông và khuyên răn chị Nhung nên cố gắng chịu đựng và chăm sóc cho bà Bảy.

Hai mẹ con chị Nhung thường xuyên bị bà Bảy đuổi ra khỏi nhà

Thế nhưng “con giun xéo lắm cũng quằn”, trong một lần tức giận, bà Bảy đã xúc phạm nặng nề hai mẹ con chị Nhung rồi đuổi hai người ra khỏi nhà. Không những thế, bà còn đốt hết đồ đạc và quần áo của chị Nhung. Đỉnh điểm của vụ việc là khi chị Nhung đã nhún nhường hết sức, xin lỗi bà Bảy nhưng bà không quan tâm, còn tuyên bố là khi nào bà ấy chết thì chị Nhung mới được bước về nhà.

Đỉnh điểm của sự việc là khi bà Bảy đuổi mẹ con chị Nhung ra khỏi nhà và đốt đồ đạc của chị mặc cho chị van xin

Quá tức giận, hôm sau khi chuẩn bị đi làm, chị Nhung đã lén bỏ thuốc sâu vào bình nước với ý định cho bà Bảy uống, thế nhưng rất may khi bà Bảy đã rất tỉnh táo khi thấy dấu hiệu lạ trong nước và ngay lập tức giục đi ly nước đi. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc, chị Nhung vẫn phải ra tòa, đối diện với bồi thẩm đoàn vì tội ác của mình.

Hình phạt thích đáng nào sẽ dành cho chị Nhung? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Mẹ chồng nàng dâu”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 09/11 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Bình luận

Tin cùng chuyên mục