Phim
Sự nghiệp quá nhiều “drama” của Châu Đăng Khoa, từng khiến mẹ đổ bệnh
Xuất hiện trên sóng truyền hình, Châu Đăng Khoa bị mẹ “vạch trần” tính cách ngang ngược, hay “giận cá chém thớt” từ thuở nhỏ của mình.

Nhắc đến Châu Đăng Khoa khán giả sẽ nhớ đến một ca sĩ trẻ tài năng, điển trai và là người đứng sau vô số những bản hit trong làng âm nhạc Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, Châu Đăng Khoa còn vươn xa hơn cùng với những tài năng ca hát của mình. Tham gia Giải mã tri kỷ số phát sóng tuần này với anh chàng là mẹ Kim – chỗ dựa vững chắc cho chàng nhạc sĩ đa tài.

Trò chuyện với MC Khả Như, Châu Đăng Khoa nhớ lại thời điểm chập chững “chân ướt chân ráo” mới lên Sài Gòn, lúc ấy anh chàng chưa nổi tiếng phải theo học ngành nghề mà gia đình bắt buộc. Nhận thấy bản thân không phù hợp với ngành nghề đang học anh chàng phải tự tìm học thêm nhạc, tham gia những cuộc thi khẳng định khả năng sáng tác để thực hiện đam mê. Và may mắn đến với người không chịu bỏ cuộc, Châu Đăng Khoa được nhiều người biết tới và ở thời điểm hiện tại chàng nhạc sĩ sống bằng cái nghề mình thích chứ không theo ý kiến của bất kỳ ai.

Anh được khán giả nhớ đến là một nhạc sĩ trẻ có kha khá các bản hit như “Người Lạ Ơi”, “Hương đêm bay xa” hay gần nhất là “Chân Ái”. Tuy nhiên, số lượng scandal và ồn ào của nam nhạc sĩ cũng không hề ít. Mẹ của Châu Đăng Khoa chia sẻ:  “Bản thân cô là mẹ của Khoa, khi thấy Khoa gặp rất nhiều sóng gió như vậy thì cô rất là đau lòng, nhiều lúc cô đổ bệnh khi nghe thông tin xấu gì từ Khoa. Lúc đó, cô chỉ cầu mong cho sóng gió nó qua đi”.

Nghe lời tâm sự từ mẹ của chàng nhạc sĩ, Khả Như cũng đồng quan điểm, nữ MC chia sẻ thêm: “Đã là người của công chúng thì được triệu người thương thì cũng phải có vạn người ghét”.

“Tại sao mình phải gặp những chuyện như này như thế kia nhưng mà đến bây giờ thì em nhận ra được rằng, đó là cái giá của sự nổi tiếng, đúng như chị nói là có người thương rồi có người ghét, nó tạo sự đối lập. Rõ ràng là mình phải có nổi tiếng thì người ta mới quan tâm mà người ta nói giúp, thực sự nếu mà không ai quan tâm đến mình hết thì em nghĩ còn buồn hơn” – Châu Đăng Khoa chia sẻ.

MC Khả Như tiếp tục hỏi thêm “Sau khi sóng gió bủa vây những sản phẩm khác của Châu Đăng Khoa vẫn tiếp tục được khán giả đón nhận, em có thấy hạnh phúc với điều đó không?”. 

Trước câu hỏi của đàn chị, chàng nhạc sĩ bộc bạch: “Em hạnh phúc mà cũng lo lắng lắm. Mỗi lần ra sản phẩm là giống như một cuộc chiến. Không ai biết trước được là nó sẽ thành công hay không. Em chỉ có thể cố gắng làm hết sức mình làm sao cho nó hay nhất. Có thể sau khi mình đã tận tâm, tận sức cho công việc thì em nghĩ là người ta cũng cảm nhận được điều đó. Vấn đề của em là vẫn được khán giả đón nhận thì đó là điều mà mình cảm thấy vui rồi”.

Sau những chia sẻ thật lòng ở phần “Xin Chào” của chương trình, hai mẹ con chàng nhạc sĩ sang đến phần “Tâm đầu ý hợp”. Tại đây họ được dịp ôn lại kỷ niệm đáng nhớ mà cả hai đã cùng nhau trải qua với loạt câu hỏi về những câu hỏi  từ sở thích, thói quen. Được biết Châu Đăng Khoa đã viết bài hát “Mối tình xưa” để dành tặng cho mẹ của mình và đây cũng là bài hát khiến mẹ anh chàng bật khóc ngay lần đầu tiên nghe nó. 

Sau màn đo độ hiểu ý, Châu Đăng Khoa và mẹ cùng nhau tham gia phần khởi động khá hài hước ở “Đồng sức đồng lòng” với khả năng làm nước ép ổi thần thánh. Đúng như người ta thường nói “Con dù lớn vẫn là con của mẹ”, chàng nhạc sĩ của chúng ta dù có lớn đến đâu vẫn cứ mãi bé bỏng trước mẹ. Trong lúc mẹ Kim thể hiện sự khéo léo, Châu Đăng Khoe vui vẻ ăn vụng khiến MC Khả Như bật cười.

Ở phần Góc soi mói, mẹ Châu Đăng Khoa “tố” anh chàng hay ngang ngược từ bé. Khi gặp vấn đề thường không muốn ai chia sẻ, hay “giận cá chém thớt”. Đáp lại lời “tố cáo” từ mẹ, Châu Đăng Khoa không chối cãi, anh chia sẻ do nhiều vấn đề khiến bản thân stress, có lời lẽ lớn tiếng, có lần làm mẹ giận không nghe máy, sau khi bình tĩnh lại anh chàng đã cảm thấy rất hối hận và tìm cách liên lạc để xin lỗi mẹ của mình.

Cuối chương trình, hai mẹ con chàng nhạc sĩ trẻ đã lắng đọng lại những cảm xúc và nói nhau nghe những lời mình muốn cảm ơn cũng như xin lỗi đối phương trong phần “Cảm ơn và Xin lỗi” của chương trình. Châu Đăng Khoa gửi lời cảm ơn đến mẹ luôn ủng hộ anh chàng, đã không bỏ rơi anh khi gặp khó khăn. Đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến mẹ Kim, có những lúc ngỗ nghịch không nghe lời mẹ làm cho mẹ buồn mẹ khóc. Nhạc sĩ hứa sẽ  không làm mẹ thất vọng nữa mà chỉ muốn mẹ tự hào vì mình.

Bên cạnh những lời tâm sự tận đáy lòng đó, mẹ anh chàng cũng nói lên tình cảm của mình “Dù con có bao nhiêu tuổi, con đi đâu làm gì chăng nữa thì con mãi mãi là đứa con hiếu thảo ngoan hiền trong lòng mẹ. Ngoài kia nhiều thị phi, sóng gió bao vây cuộc đời con nhưng con yên tâm vì lúc nào mẹ cũng ở che chở cho con”.

Những chia sẻ của hai mẹ con của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng khép lại Giãi mã Tri Kỷ tuần này. Đón xem những chia sẻ thú vị ở những tập phát sóng tiếp theo của chương trình Giải mã Tri kỷ vào lúc 19h15 thứ ba hằng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục