Phim
Tăng Huỳnh Như tái hiện tình huống ngoài đời khi hóa thân thành cô ca sĩ bị săm soi khi làm từ thiện trong phim Xuân ấm tình người
Ca sĩ Ánh Mai (Tăng Huỳnh Như) đi phát gạo từ thiện, nghe mọi người bàn tán những lời không hay về mình nhưng cũng chỉ có thể im lặng. Một người đàn ông chứng kiến cảnh đó thì âm thầm đắc ý. Chưa dừng lại ở đó, những tin nhắn tống tiền lẫn những cuộc hẹn gặp nặc danh liên tục xuất hiện.

Ca sĩ Ánh Mai đi phát gạo từ thiện, nghe mọi người bàn tán những lời không hay về mình nhưng cũng chỉ có thể im lặng. Một người đàn ông chứng kiến cảnh đó thì âm thầm đắc ý. Chưa dừng lại ở đó, những tin nhắn tống tiền lẫn những cuộc hẹn gặp nặc danh liên tục xuất hiện.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, Ánh Mai chấp nhận gặp một người mà anh ta cho rằng có thể giúp được cô bằng tinh thần chính nghĩa cũng như sự ngưỡng mộ dành cho thần tượng.

Cuối ngày 23 Tết, ba ông Táo rồi cũng được cưỡi cá chép về trời như ý nguyện. Nhưng khi đến cửa Thiên Đình thì họ lại phát hiện Ngọc Hoàng đã vi hành hạ giới nên phải quay trở lại tìm kiếm.

Trong khi đó, Ngọc Hoàng và các chư tiên vẫn đang nhiệt tình phục vụ trong khu cách ly. Có đi vào nhà bếp, họ mới phát hiện bữa ăn dành cho các y bác sĩ vẫn còn nhiều thiếu thốn, một phần cũng bởi giãn cách xã hội kéo dài khiến cho vận chuyển hàng hóa khó khăn, nơi thừa nơi thiếu, khổ sở khắp nơi.

Trong lúc xúc động, đau lòng vì nhân gian hỗn loạn, khi giọt nước mắt từ tim lăn xuống, Ngọc Hoàng đã tìm lại được phép thuật và lập tức sử dụng để cải thiện bữa ăn cho lực lượng tuyến đầu.

Tìm khắp chốn nhân gian không gặp được Ngọc Hoàng, các Táo quyết định đến khu cách ly. Dù có nhiều thay đổi nhưng các Táo cũng không quá khó khăn để nhận ra Ngọc Hoàng trong hình ảnh của anh Ba Tết. Vậy là các bên tranh thủ báo cáo hoàn cảnh gia chủ, trong đó, táo Huấn là nhanh nhẹn nhất.

Câu chuyện của gia đình Huấn một lần nữa được tái hiện, từ lúc Huấn vẫn mải mê với giấc mộng làm giàu mà lạnh nhạt với Lan cùng cái thai trong bụng. Để rồi bây giờ, khi Lan đang cận kề của tử thì Huấn không ngừng ăn năn hối hận, sẵn sàng đánh đổi mọi giá để cô và con được sống, cho dù phải mạng đổi mạng thì Huấn cũng cam lòng.

Chọn Lan là nhân vật cho bài viết của mình, tuy nhiên sau khi hoàn thành thì Tuấn Đào lại không muốn nộp bài bởi lẽ vẫn còn băn khoăn với cái kết quá bi thương. Anh mong muốn một đoạn kết tốt đẹp hơn, khi đó, Lan sẽ được sống và sinh linh trong bụng cô sẽ được chào đời như mọi đứa trẻ khác. Giữa lúc Đào còn đang phân vân thì tổng biên tập bắt đầu hối thúc.

Mời quý vị khán giả đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Xuân ấm tình người – phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục