Đời sống
Phút thư giãn: Gừng càng già càng cay, diễn viên Sơn Hải cứu cháu gái hàng xóm trước trò ma lanh của tên lừa đảo.
Khi công nghệ ngày càng phát triển, các mối tình cũng từ đó mà chớm nở, cũng có nhiều hơn những kẻ lợi dụng lòng tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Câu chuyện tuần này cũng liên quan đến sự nhẹ dạ cả tin, suýt nữa là mấy cả tình lẫn tiền.

Câu chuyện xoay quanh mối tình quen qua mạng xã hội của một cô gái quê, do diễn viên Thiên Trang thủ vai. Đến ngày hẹn gặp mặt, cô đã đến sớm hơn với lòng nôn nao được gặp người yêu trong mộng của mình (diễn viên Kỳ Thiên Cảnh đảm nhận). 

Dù có đến muộn hơn bạn gái một chút, nhưng tên lừa đảo kia vẫn rất chỉn chu trong ngoại hình và lời ăn tiếng nói. Hơn thế hắn còn chuẩn bị cả váy và món quà “giá trị” để tặng cho Thiên Trang. Thiên Trang rất bất ngờ và cảm động khi chỉ mới quen nhau mà anh dám chi trả một số tiền lớn để tặng cho cô chiếc xe đắt tiền. Hắn ngon ngọt rằng “Anh tặng xe để chở em về cùng một nhà.” Tuy nhiên những gì hắn đưa cho cô chỉ mới là một chiếc chìa khóa không hơn không kém.

Sau những món quà “đắt đỏ” ấy, tên lừa đảo còn ngỏ ý mời cô uống nước. Nhưng thật chất, hắn chỉ lấy những ly nước làm cớ để mượn xe của cô. Hắn bảo quán trà sữa rất gần và nói cô chờ ở đó hắn sẽ trở về ngay. Vì sự nhẹ dạ cả tin, thấy người đàn ông đó đã dám tặng cho mình món quà giá trị như vậy, thì cô cũng không tiếc gì với anh.

Nhưng cô đâu hay biết rằng, hắn chỉ là một tên lừa đảo, quà cũng cầm theo với lý do sợ cô mỏi tay. May mắn thay cho cô gái này, bác sửa xe gần nhà (do diễn viên Sơn Hải đảm nhận) nhận ra chiếc xe đó là của cô khi hắn ghé vào đổ xăng. Bác nhanh trí báo tin cho cô để cùng vạch mặt tên lừa đảo này.

Câu chuyện tiếp theo trong chương trình phút thư giãn tuần này mang tên “Giữ chữ tín.” Thời giá ngày càng tăng cao đột ngột, nó dần trở thành mối lo ngại rất lớn đối với những người kinh doanh. Nhân vật bé Ba do diễn viên Gia Linh thủ vai cũng thế. Cô vốn dĩ là một người kinh doanh chả lụa rất được lòng khách hàng. Những mẻ chả của cô luôn mang đến cho khách hàng những bữa ăn vô cùng ngon miệng

Tiếng lành đồn xa, ngày nọ, dì hàng xóm, vai diễn do diễn viên Thụy Mười đảm nhận, đã đến nhà tìm để mua chả của cô. Theo lời kể, dì đã được nghe chú Bảy (do diễn viên Mai Dũng đảm nhận) đã giới thiệu chả của bé Ba là ngon nhất, nên hỏi mua để chuẩn bị thết đãi tiệc tùng. Cô chủ hàng chả cũng rất tự tin nói rằng: “Không phải con tự cao nhưng mà khách đã ăn chả của con thì không thể ăn chỗ khác.” Đơn hàng của cô cũng chất đầy mỗi ngày nhờ vào độ ngon của chả. Dì hàng xóm cũng vì thế mà tin tưởng đặt tận 30kg.

Vừa chỉ mới đặt xong tiền cọc, từ xa, tiếng la thất thanh của chú Bảy đã vang dội lại nhà của bé Ba. Bé Ba thản nhiên cho rằng chú hối hả thế là vì chả đã dùng hết, giờ đến đã tìm mua thêm. Nhưng cô đâu ngờ, mẻ chả cô vừa giao cho chú không hề chất lượng như trước đây. Cô cũng giải thích cho chú Bảy và dì hàng xóm hiểu rằng thịt heo đột ngột lên giá mà tất cả những đơn hàng đã chốt trước đó xong xuôi. Cô không dám báo khách lên giá vì sợ khách bỏ đi nên đã bớt thịt lại và trộn nhiều bột hơn. Tuy nhiên, cô lại bị hai khách hàng của mình phản đối kịch liệt.

Dì hàng xóm cho rằng việc cô trộn thêm bột như thế mới khiến khách bỏ đi. Cô nên thẳng thắn về việc giá cả thị trường tăng cao và báo giá mới cho khách để họ trả thêm. Có nhu thế, khách mới thấy cô là một người “giữ chữ tín.” Bé Ba hối hận và hứa sẽ đền bù cho chú Bảy mẻ hàng vừa rồi và đảm bảo với dì hàng xóm về chất lượng của 30kg chả mà dì đã đặt khi nãy.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trên THVL1 phát sóng hàng ngày vào lúc 11h50 với sự tài trợ của nhãn hiệu mì Kokomi 90 gram.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục