K-Pop
Suga (BTS) và phân cảnh gây đau lòng trong ‘AMYGDALA’
Trong MV mới của mình, Suga lồng ghép vào câu chuyện thật của bản thân khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng

Vừa qua, Suga (BTS) đã tung MV solo thuộc album “ROAD TO D-DAY” khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, đối với những ai đã theo dõi quá trình theo đuổi sự nghiệp của anh chàng, thì có lẽ không khó để nhận ra những chi tiết đau lòng được nam rapper lồng ghép vào MV lần này của mình. 

Cũng như các sản phẩm solo trước đó, thay vì dùng nghệ danh Suga thì anh chàng lại muốn khán giả gọi mình với một cái tên khác “Agust D”. Bởi Agust D là một bản ngã hoàn toàn khác của anh: lạnh lùng, gai góc và nội tâm. Vì vậy, các MV solo của nam rapper chân thực đến đau lòng, khiến công chúng đều suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống hiện tại. 

Hình tượng gai góc, nội tâm được Suga xây dựng cho chính mình trong mỗi MV solo. Ảnh: internet

Nỗi đau từ chính tên MV “AMYGDALA”

Trước khi có thông báo chính thức về AMYGDALA, Suga đã từng có khoảnh khắc chia sẻ với thành viên cùng nhóm Jimin về ý nghĩa cái tên. Amygdala có nghĩa là hạch hạnh nhân, là một trong hai nhóm nhân hình quả hạnh nhân nằm ở giữa sâu bên trong thùy thái dương của não và có vai trò lưu giữ những ký ức, nỗi sợ của con người trong quá khứ. 

Khi quyết định đặt tên cho AMYGDALA cho sản phẩm âm nhạc của mình, Suga đã phải lật lại những ký ức, những nỗi sợ của bản thân mình để viết nên ca khúc. Anh cho rằng đây là cách để anh đối diện và chiến đấu với nó thay vì cứ mãi trốn tránh. 

Nội dung thực tế đến đau lòng 

Ngay từ chính cái tên AMYGDALA cũng đủ khiến người hâm mộ lo lắng rằng “Liệu nam rapper sẽ tái diễn lại những câu chuyện khi anh chưa debut?”. Không nằm ngoài dự đoán, ngay khi công chúng vào xem MV của anh, lập tức liền có dòng thông báo “Người xem nên thận trọng – Nội dung sau đây có thể đề cập đến các chủ đề tự tử hoặc tự hủy hoại bản thân”. 

MV của Agust D giới hạn độ tuổi vì nội dung đề cập đến tự tử hoặc tự hủy hoại bản thân. Ảnh: internet

MV có thời lượng hơn 4 phút, thông qua những chi tiết, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra câu chuyện mà Agust D lồng ghép vào MV, không đâu khác đó chính những sự việc đau buồn đã từng diễn ra với anh: tai nạn giao thông, chấn thương vai, uống thuốc vì trầm cảm, mẹ bị bệnh,…

Những ký ức đau lòng được Agust D tái hiện trong Mv. Ảnh: internet

Với gam màu đen u tối, người xem dường như cảm nhận được nỗi đau, sự tuyệt vọng của anh trong chính căn phòng lạnh lẽo. Xuyên suốt MV chúng ta có thể bắt gặp những khoảnh khắc va vào nhau của hiện tại và quá khứ, hay nói cách khác nó là một chuỗi ám ảnh dài từ quá khứ đến hiện tại, khiến con người ta bị giật mình và sợ hãi khi bất giác nhớ lại. 

Hình ảnh Agust D chìm trong bóng tối của nỗi đau quá khứ. Ảnh: internet

Đặc biệt, chi tiết đôi mắt với chiếc sẹo dài trên gương mặt của Agust D cũng được giải đáp. Bởi nó không phải là hậu quả để lại của một cuộc chiến, mà nó do chính tay anh chàng gây ra. Con mắt ấy như đại diện cho hạch hạnh nhân, anh chàng quyết định rạch đôi mắt như thể đang cắt thẳng vào hạch hạnh nhân, rạch bỏ đi những tiêu cực, nỗi đau trong quá khứ ẩn chứa trong nó. 

Hình ảnh vết sẹo lớn chứa nhiều ý nghĩa. Ảnh: internet

AMYGDALA như một đáp án cho chuỗi những MV trước đó của nam rapper. Sự mạnh mẽ, gai góc đến thế nào, nhưng không thể phủ nhận rằng ẩn sâu mỗi con người đều chứa đựng những nỗi đau, những vết thương đeo bám dai dẳng. Để cuối cùng, cách duy nhất có thể cắt bỏ nó ra khỏi nó chính là đối mặt, moi móc lại những điều tồi tệ và chiến đấu với nó đến cùng. Chiến đấu để trưởng thành, chiến đấu để chấp nhận rằng chúng là một tồn tại trong cuộc sống của mình. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục