Sao
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và dàn sao Việt dâng hương giỗ Tổ nghề sân khấu
Hàng năm cứ đến dịp 12/8 (âm lịch) ngày giỗ tổ nghề sân khấu,các nghệ sĩ và những người hoạt động trong linh vực nghệ thuật sẽ cùng tề tựu về các sân khấu để dâng hương lên tổ nghiệp. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Bà Phạm Kim Dung cùng các nhân viên đã có buổi dâng hương ngày giỗ tổ tại công ty Sen Vàng.

Đến hẹn lại lên, ngày 12/8 (âm lịch) hằng năm, giới nghệ sĩ có nhiều hoạt động để tưởng nhớ những bậc tiền bối trong nghề hay còn gọi là giỗ Tổ nghề sân khấu. Đây là dịp đặc biệt ý nghĩa, không chỉ đơn thuần dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính tới các vị Tổ nghề sân khầu, mà còn là một tín ngưỡng đẹp của làng nghệ thuật Việt. Ai nấy đều mong có một năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thuận buồn xuôi gió, gặt hái thêm nhiều thành tựu và đóng góp thật nhiều sản phẩm giá mang giá trị văn hóa.

“Có thờ có thiêng” việc tổ chức giỗ tổ nghiệp là một truyền thống văn hóa rất đẹp của giới nghệ sĩ Việt Nam, thể hiện sự “Uống nước nhớ nguồn” và bày tỏ lòng thành của mình. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ đến dâng lễ vật và thắp hương ở những nơi mà họ gắn bó làm việc hoặc những sân khấu lớn.  Ngoài ra, Nhà thờ tổ được xây dựng bởi nghệ sĩ Hoài Linh là một trong những nơi tề tựu đông đảo nhất các nghệ sĩ về dâng hương.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng Á hậu Thuý An trong ngày giỗ Tổ nghề.
Á hậu Thúy An và MC Vũ Mạnh Cường đến công ty gắn bó của mình là Sen Vàng để dâng hương cho tổ nghề.
Ca Sĩ Hồ Ngọc Hà cùng người bạn thân thiết MC Trấn Thành của mình dù bận bịu đến mấy cũng có mặt tại nhà thờ tổ của Hoài Linh để dâng nén hương Tổ nghề.
Hồng Tú và Huỳnh Lập cúng tổ nghề sân khấu. Trong năm qua công ty 17 Production đã cho ra nhiều sản phẩm chất lượng như “Ai chết giơ tay”, và sắp tới là phim điện ảnh “Pháp Sư Mù”. Với những thành công ấy, công ty là lễ giỗ Tổ rất trang trọng để bày tỏ lòng thành với tổ nghề tổ nghiệp.
Thu Trang và Tiến Luật cúng tổ tại công ty. Sau thành công của phim chị 13, Thu Trang và Tiến Luật tiếp tục casting cho phần 2, hứu hẹn sẽ là một bộ phim về võ thuật hoành tráng. Giỗ Tổ là dịp để hai nghệ sĩ bày tỏ lòng thành kính và cầu may mắn cho công ty.
Erik cùng ekip và quản lý của mình cũng đến dâng hương tại nhà thờ tổ
Ca sĩ Chipu cùng quản lý có mặt tại nhà thờ tổ của Hoài Linh để dâng hương.( Ảnh: Phạm Thành Trung )
Trương Thị May trong trang phục đồ lam giản dị cũng đến nhà thờ tổ để dâng hương (Ảnh: Phạm Thành Trung)
Ngô Kiến Huy có mặt tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh từ rất sớm. Anh vui vẻ giao lưu cùng người hâm mộ. (Ảnh: Phạm Thành Trung)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục