Star
Chuyện Cảnh Giác: Cú quẹt xe có chủ đích
Va quẹt xe, tai nạn trên đường là điều không ai mong muốn xảy ra vì sẽ để lại nhiều thiệt hại về người lẫn tài sản. Thế nhưng, tình huống va chạm giao thông mà Chuyện Cảnh Giác đề cập đến trong câu chuyện sau đây lại là một cú va quẹt xe cố ý, đằng sau đó là một chủ đích khác.

Va quẹt xe, tai nạn trên đường là điều không ai mong muốn xảy ra vì sẽ để lại nhiều thiệt hại về người lẫn tài sản. Thế nhưng, tình huống va chạm giao thông mà Chuyện Cảnh Giác đề cập đến trong câu chuyện sau đây lại là một cú va quẹt xe cố ý, đằng sau đó là một chủ đích khác. 

Tình huống mở đầu bằng việc bà Nga chạy xe trên đường phố đông người, và ghé vào một tiệm tạp hóa mua đồ. Trong lúc chờ đợi mua đồ, bà Nga nhận được cuộc điện thoại.

Do chủ quan rằng tiệm tạp hóa chỉ cách nhà vài chục mét, lại nằm trong địa bàn quen thuộc, lại quá vội vã, những điều này đã khiến bà Nga chủ quan khi nghe điện thoại xong không cất vào trong người mà vô tư bỏ vào chiếc túi nilon treo trên xe.

Bất ngờ, lúc này từ phía sau xuất hiện một thanh niên điều khiển xe máy tiến đến – Thắng, cố tình tông vào đuôi xe máy của bà Nga, khiến nạn nhân suýt nữa thì té ngã.

Thấy sự việc không có hậu quả nghiêm trọng, nên bà Nga cũng nghĩ bụng cho qua, định chạy xe máy đi, thì bất ngờ lại ngay trước đầu xe xuất hiện 2 chiếc xe máy khác chắn ngang, gây cản trở – đây vốn là đồng bọn của kẻ gian, giả làm người đi đường với mục đích cản địa.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, Thắng không dễ dàng bỏ qua vụ va quẹt trên đường, mà cố tình làm lớn chuyện, tranh cãi với bà Nga. Khi bà Nga bị cuốn vào cuộc tranh cãi, cũng là lúc thêm một tên đồng bọn khác của Thắng xuất hiện, lấy trộm chiếc túi nilon đen trên xe bà Nga và nhanh chóng tẩu thoát.

Trong chiếc túi nilon đen đó, không chỉ có điện thoại, mà còn có cả số tiền 20 triệu đồng mà nạn nhân vừa rút ra từ cây ATM.

Không phải ngẫu nhiên mà bọn chúng biết rõ chiếc túi đen của bà Nga có chứa nhiều tài sản bởi trước đó, Thắng cùng đồng bọn đã theo dõi bà Nga từ cây ATM.

Nạn nhân chia sẻ: Tới khi xem lại camera thì quả thật đúng là như vậy. Ban đầu lúc tui định bỏ đi, thì bất ngờ trước mặt tui xuất hiện 2 người chặn trước đầu xe, chạy không được. Do đường cũng đông nên tui cũng chỉ nghĩ là người dân chạy xe vậy thôi, nhưng giờ coi lại camera tui thấy bọn chúng có ra hiệu cho nhau, chắc chắn là đồng bọn. Chưa hết đâu nha, lúc tui đang cãi nhau với tên kia, thì một cô gái đi xe máy áp sát lấy cái túi nilon trên xe tui xong chạy đi mất. Cô gái đó vừa đi thì mấy người còn lại cũng chạy theo lun, bọn chúng chạy cùng về 1 hướng hết.

Một phần cũng là do tui chủ quan quá, tại vì ỷ y đang ở gần nhà mình, cách có mấy chục mét à nên là rút tiền xong, bỏ đại vô cái túi, nghe điện thoại xong cũng bỏ vô túi nilon cho tiền. Ai dè đâu là mình đã bị bọn chúng theo dõi từ trước.

Người dân lưu ý không nên sử dụng điện thoại ở nơi công cộng, để tránh lọt vào tầm ngắm của kẻ gian. Trường hợp cần thiết sử dụng, thì nên có cách cầm điện thoại chắc chắn, quan sát dòm ngó xung quanh đề phòng có người lạ tiếp cận. Khi cất điện thoại, nên cất vào túi quần, túi áo hoặc giỏ xách và cần phải được che chắn cẩn thận. Trong các tình huống va quẹt xe trên đường, cần bình tĩnh xử lý, và điều quan trọng trước tiên là phải để mắt đến tài sản của mình và rút chìa khóa khỏi xe máy.

Đặc biệt lưu ý khi vừa rời khỏi nơi rút tiền, dù có gần nhà đến mấy cũng nên cất tiền vào cốp xe hoặc giỏ xách và đeo sát bên người, mặc áo khoác che chắn cẩn thận, tránh tình trạng bị theo dõi cướp giật hoặc dàn cảnh như tình huống của nạn nhân vừa rồi. Cẩn thận không bao giờ là thừa quý vị nhé!

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục