Star
Rộn ràng du xuân trên Phố Ông Đồ ở TP.HCM
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với con đường mai vàng rực rỡ, các chương trình nghệ thuật sôi động lại thu hút đông đảo người dân và du khách đến du xuân, chụp ảnh lưu niệm. Cũng được trang hoàng rực rỡ để đón chào người dân và du khách, nhưng năm nay phố Ông Đồ lại có thêm nhiều đổi mới đặc sắc, thu hút rất đông người dân đổ về vui xuân và thưởng lãm ngay từ ngày đầu ra mắt.

So với mọi năm, Phố Ông Đồ – Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ những hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp xuân về, đó là đường mai vàng dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai. Cùng với đó là rất nhiều gian hàng, quầy ông đồ cho chữ, các tiểu cảnh đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc,… kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng.

Đặc biệt, năm nay có thêm điểm nhấn là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam như làng gốm, làng mây, làng nhang và làng lụa, giúp người dân có cơ hội được trải nghiệm để hiểu thêm những giá trị đẹp đẽ của các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Bên cạnh đó, phố Ông Đồ cũng có nhiều hoạt động mới đặc sắc như chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam… Hình ảnh mai vàng nở rộ, ông đồ cho chữ, câu đối Tết, bao lì xì đỏ rực một góc đường khiến ai tới đây cũng cảm thấy không khí mùa xuân đang cận kề hơn bao giờ hết. Phố ông Đồ – Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ kéo dài đến ngày 29/01 tới (nhằm mùng 5 Tết).

Thông tin theo ghi nhận của “Người đưa tin tin 24G” phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục