Star
VIỆT NAM MẾN YÊU – HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ CỦA BÁNH DÂN GIAN MIỀN TÂY 
Sản vật phong phú và tài khéo của người phụ nữ sông nước miền Tây Nam Bộ đã làm nên những chiếc bánh dân gian mang nét độc đáo của văn hóa dân gian vùng đất này. Ngoài các loại bánh ngọt thì bánh mặn cũng gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị […]

Sản vật phong phú và tài khéo của người phụ nữ sông nước miền Tây Nam Bộ đã làm nên những chiếc bánh dân gian mang nét độc đáo của văn hóa dân gian vùng đất này. Ngoài các loại bánh ngọt thì bánh mặn cũng gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị đậm đà của bột gạo và nhân bánh bên trong. 

Không riêng gì bánh tằm bì hay bánh khọt mà các loại bánh mặn dân gian thường phải dùng nóng mới ngon. Ăn kèm với bánh mặn miền Tây là nước mắm chua ngọt được làm vô cùng hấp dẫn. Riêng món bánh tằm bì là sự kết hợp thú vị giữa vị mặn và vị ngọt vì thành phần của món bánh tằm bì là sợi bánh làm từ bột gạo, thịt thái mỏng, sợi bì, ăn kèm với rau thơm, dưa leo, giá sống nhưng lại có thêm cốt dừa. Hương vị tuyệt vời của các loại bánh mặn đến từ vị ngon dai, mềm dẻo của bánh bột gạo hấp, từ vị béo của nước cốt dừa và vị mặn mặn, ngọt ngọt của nhân tôm, thịt. 

Đối với người miền Tây, bánh dân gian không chỉ dùng để ăn mà còn để giao lưu văn hóa, thể hiện cốt cách, tinh thần của con người nơi miệt vườn sông nước. 

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục