Topsao Review
5 lý do để “xách vali lên và bay” khi còn trẻ
Đừng chần chừ khám phá thế giới khi bạn vẫn có trong tay thứ quý giá nhất: thanh xuân.

Thay đổi cách bạn nhìn thế giới

Thử tưởng tượng bạn lớn lên ở vùng nông thôn nhỏ bé, hay cho dù là một thành phố lớn sầm uất đi nữa, thì thế giới của bạn cũng chỉ gói gọn trong một khu vực. Khi đi du lịch đến những thành phố khác, đất nước khác và nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của hoàng hôn trên biển, đại bàng lượn trên đỉnh núi, cá hồi ở ghềnh, thác nước hùng vĩ trút những giọt thẳng đứng, bạn sẽ nhận ra thế giới đầy vẻ đẹp mà bạn chưa từng nhìn thấy trước đây.

Khám phá bản thân mình

Có một sự thật rằng, khi người ta càng học nhiều thì càng nhận ra hiểu biết của mình thật sự rất bé nhỏ. Khi được đi dây đi đó, bạn  sẽ nhận ra rằng thế giới này lớn hơn nhiều so với những gì bạn biết. Bạn sẽ hiểu được rằng mình không phải là con cá lớn ở đại dương, mà chỉ là một con cá nhỏ trong một vũng nước.

Điều đó không có nghĩa là bạn không còn quan trọng mà ngược lại giúp bạn hiểu rõ mình đang ở vị trí nào và có thể mở rộng suy nghĩ để tiếp nhận những giá trị tri thức mới.

Đồng cảm với những nỗi đau trên toàn thế giới

Xem các những tin tức về chiến tranh và nạn đói trên trên tivi hay báo chí sẽ không thể cho bạn cảm giác chân thật như khi chính bạn được ngồi cạnh bên, lắng nghe và chia sẻ với với những người kém may mắn. Điều đó khơi dậy lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, tình yêu thương con người trong bạn.

Giúp bạn học hỏi dễ dàng hơn

Có thể những bài học về lịch sử, địa lý nhàm chán ở trường luôn là cơn ác mộng với bạn. Tuy nhiên, khi đến thăm cung điện Versailles ở Pháp, ngạc nhiên trước kiến ​​trúc của Basilicas ở châu Phi, leo lên những tàn tích của lâu đài ở Ireland bạn sẽ thấy những bài học trong sách hiện lên sống động. Những bài học như thế này lưu lại trong tâm trí bạn lâu hơn nhiều so với bất cứ điều gì học tại trường.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Nhiều người trẻ không muốn đi du lịch vì bận rộn công việc hoặc chỉ mải mê kiếm tiền. Sẽ là một sai lầm nếu nghĩ rằng bạn có thể thoải mái du lịch khi nghỉ hưu. Tiền thứ rất quan trọng, nhưng bạn hãy nhớ rằng, chúng ta kiếm tiền để sống, chứ không phải sống để kiếm tiền. Bạn không thể nào biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì, liệu bạn có thể bước qua tuổi bốn mươi, năm mươi, sáu mươi hay không? Vẫn không có gì chắc chắn cả. Vậy nên, hãy tận hưởng khi bạn vẫn còn tuổi trẻ, sức khỏe. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai.

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục